Hơn 51 triệu đồng được trao cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn

11:10 | 05/07/2017

35 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), 400 suất ăn, 34 thùng sữa với tổng số tiền là hơn 51 triệu đồng đã được Công đoàn Bộ Ngoại giao trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và Trung tâm Bệnh máu khó đông (Hemophilia), Khoa ung thư máu Bệnh viên Huyết học và Truyền máu Trung ương.

TIN LIÊN QUAN
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan Tết ấm tình người ở Thụy An
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan Trao quà cứu trợ của Bộ Ngoại giao cho đồng bào vùng lũ

hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Ngày 4/7, với tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ với những bệnh nhân kém may mắn, tạo niềm vui, sự lạc quan để các bệnh nhân an tâm chữa bệnh và đóng góp một phần nhỏ bé giúp đỡ gia đình các bệnh bớt đi gánh nặng, Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến thăm và trao quà từ thiện cho các bệnh nhân mắc các bệnh về máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Hoạt động do Công đoàn - Nữ công Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao chủ trì với sự ủng hộ và hỗ trợ của Công đoàn Bộ, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ và 11 đơn vị trong Bộ gồm: Văn phòng Bộ, Báo Thế giới và Việt Nam, Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Bộ, Vụ Đông Bắc Á, Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, Vụ Tổng hợp Kinh tế, Học viện Ngoại giao, Nhà khách Chính phủ, Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Tại buổi lễ, Bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao chia sẻ, những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện tình cảm của các các bộ Bộ Ngoại giao dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao mong muốn chia sẻ với bệnh nhân, người nhà bệnh bệnh nhân cũng như tập thể bác sĩ, y sĩ của bệnh viện trong công tác điều trị.(Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Bà khẳng định: “Chúng tôi khâm phục và tự hào trước những gì đội ngũ y, bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng như tinh thần quyết tâm điều trị của bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. Sự nỗ lực trong trí tuệ và tâm huyết của các y bác sĩ cùng sự trợ giúp, ứng dụng công nghệ mới vào điều trị chính là niềm hi vọng giúp bệnh nhân giữ vững tinh thần cùng gia đình và bác sĩ vững vàng, yên tâm điều trị”. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Phó viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương gửi lời cảm ơn và hết sức xúc động trước tình cảm của cán bộ Ngoại giao dù hàng ngày chuyên tâm với công việc Ngoại giao nhưng vẫn quan tâm và đóng góp giúp đỡ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng như động viên tinh thần cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Bác sĩ Bạch Quốc Khánh khẳng định: “Trong quá trình điều trị, công tác chuyên môn có thể chỉ chiếm từ 50 - 60%, tinh nhân của bệnh nhân có sự đóng góp vô cùng lớn, có trường hợp lên đến 70 - 80% sự thành công cho một cuộc điều trị”. Chính vì vậy, những những đóng góp, động viên tinh thần là vô cùng quý báu đối với cả bệnh nhân và đội ngũ y, bác sĩ trong quá trình điều trị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Tại buổi trao quà, các cán bộ Công đoàn đã trao 35 suất quà cho 35 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 400 suất ăn và 34 thùng sữa trong đó có 16 thùng sữa do Công ty Sữa TH Truemilk tài tài trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và Trung tâm Bệnh máu khó đông (Hemophilia), Khoa ung thư máu. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Sau buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Tào Thị Thanh Hương và các cán bộ trong đoàn đã đi thăm các phòng bệnh để thăm hỏi động viên các bệnh nhân và gia đình, tặng các suất ăn và quà cho bệnh nhân đang điều trị tại viện. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện đang điều trị trên 3.000 bệnh nhân và thường có khoảng trên 200 bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Thalassemia và Trung tâm Hemophilia. Đây là hai nhóm bệnh máu bẩm sinh - di truyền mà người bệnh phải chung sống suốt đời với bệnh, hàng tháng người bệnh phải đi viện từ 1 - 4 lần nên hưởng đến cả khả năng đi làm và học tập của người bệnh, gia đình người bệnh. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan
Buổi trao quà diễn ra trong bầu không khí thắm tình yêu thương, thể hiện sự cảm thông, sẻ chia của cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao với các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm thứ hai Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao chủ trì với sự ủng hộ của Công đoàn Bộ, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ tới thăm Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan Ban Nữ công Bộ Ngoại giao phổ biến kiến thức về dinh dưỡng

Ngày 29/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi nói chuyện về dinh dưỡng ...

hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan Con em cán bộ Bộ Ngoại giao vui Tết thiếu nhi

Cuộc phiêu lưu từ ao nhà ra biển rộng cùng chú Gà trống choai ở Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) chắc chắn sẽ là ...

hon 51 trieu dong duoc trao cho benh nhan hoan canh kho khan Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2017

Ngày 18/5, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I/2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác quý ...