Khởi động cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”

16:19 | 08/08/2017

Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" là cuộc thi nhạc Pop dành cho các ca sĩ trẻ chuyên nghiệp có độ tuổi từ 18 – 35 được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, từ ngày 19-20/8.

TIN LIÊN QUAN
khoi dong cuoc thi tieng hat asean3 Khai mạc triển lãm “ASEAN – Sắc màu văn hóa” tại Hà Nội
khoi dong cuoc thi tieng hat asean3 Tươi sắc văn hóa ASEAN

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cho biết, năm 2017 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu 50 năm thành lập ASEAN với nhiều thành tựu lớn trong nhiều lĩnh vực. Tiếp nối tinh thần đó, Đài tiếng nói Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” nhằm tạo ra sân chơi, một nơi giao lưu văn hóa của các nước ASEAN thông qua âm nhạc, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN nói riêng với các nước trong khu vực nói chung.

khoi dong cuoc thi tieng hat asean3
Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Vũ Hải phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: MH)

"Cuộc thi mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực không chỉ ở khía cạnh văn hóa giải trí, mà quan trọng hơn là khía cạnh chính trị - ngoại giao. Việc tổ chức Cuộc thi sẽ trở thành điểm nhấn trong các hoạt động của Đài và khẳng định tầm quan trọng những đóng góp to lớn của một tổ chức truyền thông quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo môi trường hợp tác hòa bình, hữu nghị, thân thiện và phát triển", ông Hải nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, bà Zara Paulynne B Gonzaga, Tùy viên Văn hóa Philippines chia sẻ: “Người dân đất nước tôi rất yêu ca hát và đã có nhiều ca sỹ Philippines đến Việt Nam biểu diễn. Đến với cuộc thi này, chúng tôi có sự chọn lựa kỹ lưỡng. Trong 3 thí sinh tham dự thì có 2 ca sỹ từng biểu diễn ở Việt Nam. Tôi nhận thấy, đây là cuộc thi có ý nghĩa và rất thú vị”.

khoi dong cuoc thi tieng hat asean3
Đại diện các Đại sứ quán của các nước ASEAN tham dự họp báo. (Ảnh: M.H)

Được biết, Ban tổ chức đã mời 24 ca sỹ dự thi đến từ các nước thành viên ASEAN và 5 ca sỹ khách mời từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Đặc biệt, cuộc thi này còn có sự tham dự của 3 ca sỹ nước chủ nhà Việt Nam là các ca sỹ Thu Lan, Tiến Minh và Kiên Trung.

Qua hai vòng thi, Ban Tổ chức sẽ tìm ra những giọng ca xuất sắc để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và các giải phụ.

Được biết, Ban Giám khảo sẽ gồm 5 thành viên, trong đó có 2 giám khảo Việt Nam, 1 giám khảo Thái Lan, 1 giám khảo Philippines và 1 giám khảo Myanmar. Ban Giám khảo sẽ làm việc độc lập và phiếu chấm điểm cho từng thí sinh sẽ được thu, tổng hợp ngay sau phần biểu diễn của mỗi thí sinh.

khoi dong cuoc thi tieng hat asean3 Đêm Văn hóa ASEAN 2017 tại Đan Mạch

Tối ngày 27/6, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Ủy ban ASEAN tại Copenhagen, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã ...

khoi dong cuoc thi tieng hat asean3 Nghệ nhân cả nước hội tụ về Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Với chủ đề "Tinh hoa Nghề Việt," Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 28/4-2/5. 

khoi dong cuoc thi tieng hat asean3 Đặc sắc Đêm Giao lưu văn hóa ASEAN

Tối 8/8/2012, Bộ Ngoại giao phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và Đại sứ quán các nước ASEAN ...