Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 tại Ba Lan

23:13 | 11/10/2017

Ngày 8/10 tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán tại Ba Lan và CLB Hà Thành Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017). 

TIN LIÊN QUAN
le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan Lễ Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan
le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan Trường tiếng Việt Lạc Long Quân tại Ba Lan khai giảng năm học 2017-2018

Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam Rafal Tomanski cùng nhiều bạn bè Ba Lan, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức hội đoàn người Việt cùng một số cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình Ba Lan.

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan

Hơn 700 bà con trong cộng đồng người Việt, là những người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội và những người yêu mến Hà Nội đã có mặt tại buổi lễ. Nhiều người Hà Nội từ các tỉnh, thành phố khác ở Ba Lan như Lodz, Krakow, Katowice… cũng không quản đường xa đến tham dự.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã điểm lại sự kiện sáng ngày 10/10/1954, Ủy ban Quân chính thành phố và các đơn vị quân đội gồm bộ binh, pháo binh, cao xạ, cơ giới… chia làm nhiều cánh lớn mở cuộc hành quân lịch sử tiến vào Hà Nội với hai mươi vạn nhân dân Thủ đô hân hoan chào đón đoàn quân chiến thắng.

Đại sứ cũng nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 đánh dấu thời điểm Hà Nội sạch bóng quân thù, mở ra thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan

Đại sứ cũng chúc mừng CLB Hà Thành nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, là sân chơi bổ ích thu hút đông đảo người Hà Nội và những người yêu mến Hà Nội trong cộng đồng, góp phần quảng bá văn hóa và nghệ thuật ẩm thực độc đáo của đất Tràng An - Hà Nội đến người dân Ba Lan. Đại sứ bày tỏ mong muốn những người con Hà Nội dù có đi xa quê hương nhưng sẽ vẫn luôn giữ gìn và phát huy được cốt cách thanh lịch và những nét đẹp của người Tràng An, đồng thời góp phần lan tỏa cốt cách và những đức tính tốt đẹp này đến những người xung quanh mình và trong cộng đồng người Việt.   

Tại Lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã xây dựng khu không gian văn hóa Hà Thành, đưa người tham dự như được trở về với phố cổ, Ô Quan Chưởng, những gánh hàng hoa, chè chén vỉa hè và những sạp bán hàng ẩm thực đường phố đậm nét Hà Thành.

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan

CLB Hà Thành và Công ty Oh Ba Lan cũng công bố và trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi ảnh “Dấu ấn tháng 10”, được lựa chọn từ hơn 154 ảnh dự thi trong suốt thời gian qua. 

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan

Chiều 2/9, tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ ...

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, nông thôn Việt Nam - Ba Lan

Trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam tới đây của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, ngày 30/08, Đại sứ Vũ ...

le ky niem 63 nam ngay giai phong thu do 1010 tai ba lan Đại sứ Vũ Đăng Dũng thăm làm việc tại tỉnh Dolnoslaski và thành phố Wroclaw, Ba Lan

Ngày 22/8, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đi thăm, làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Dolnoslaski Pawel Hreniak và Chủ tịch Thành phố Wroclaw ...