Lễ thượng cờ năm kỷ niệm vàng ASEAN

09:46 | 08/08/2017

Sáng nay (8/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN tại thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 22 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này.

TIN LIÊN QUAN
le thuong co nam ky niem vang asean ASEAN - vươn tầm từ hợp tác nội khối
le thuong co nam ky niem vang asean Cộng đồng ASEAN: Cùng gắn kết, chia sẻ lợi ích trên chặng đường mới
le thuong co nam ky niem vang asean
Ngay từ 7h sáng, thành viên đoàn danh dự đã có mặt tại trụ sở Bộ Ngoại giao để chuẩn bị cho lễ thượng cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Đúng 7h30 phút, thành viên đội danh dự trang trọng đưa cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN tiến về phía cột cờ để thực hiện nghi thức thượng cờ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean

Ngay sau đó, lá cờ ASEAN được thành viên đội danh dự gắn lên cột cờ, kéo lên trước sự chứng kiến của quan khách là đại diện các nước thành viên thuộc Hiệp hội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

le thuong co nam ky niem vang asean
Khoảnh khắc lá cờ ASEAN tung lên tại trụ sở Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Dự lễ thượng cờ có các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đại diện đoàn ngoại giao các nước thành viên ASEAN tại Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Phát biểu tại lễ thượng cờ, Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu “Đây là thời khắc chúng ta có thể tự hào nhìn lại chặng đường phát triển bền bỉ của các quốc gia Đông Nam Á trong nửa thập kỷ qua để cùng nhau tiến bước vì tương lai chung của cộng đồng ASEAN”. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập 8/8, lễ thượng cờ của hiệp hội được Bộ Ngoại giao tổ chức với các nghi thức trang trọng. Năm 2017 đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ của ASEAN và 22 năm Việt Nam chính thức là thành viên của Hiệp hội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Lễ thượng cờ ASEAN hàng năm đã trở thành thông lệ đáng tự hào của các nước thành viên và Ban thư ký ASEAN nhằm thể hiện giá trị chung và cam kết thúc đẩy đoàn kết hợp tác của ASEAN. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Lá cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ Việt Nam. Cờ ASEAN mang bốn màu xanh, đỏ, trắng và vàng, với biểu tượng bó 10 thân lá cây lúa ở giữa để thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, thống nhất giữa các nước thành viên và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của cả khối. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các đại sứ, đại biện, đại diện sứ quán các nước ASEAN và đối tác chụp ảnh chung với lá cờ ASEAN và quốc kỳ Việt Nam ngay sau lễ thượng cờ kết thúc. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
le thuong co nam ky niem vang asean AMM 50: Tăng cường kết nối giao thông khu vực Mekong và Ấn Độ

Để thúc đẩy tiềm năng hợp tác giữa các nước khu vực Mekong và Ấn Độ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình ...

le thuong co nam ky niem vang asean AMM 50: ASEAN+3 nhất trí tăng cường hợp tác tài chính

Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 3 đối tác (Nhật Bản, Trung ...

le thuong co nam ky niem vang asean AMM 50: Các nước thúc đẩy truyền thông xã hội chống chủ nghĩa cực đoan

Theo bản dự thảo chuẩn bị trước cho Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra vào ngày 7/8 tới, trong khuôn khổ Hội nghị ...