Messi có đến 99% cơ hội giành Chiếc giày vàng châu Âu

15:02 | 14/05/2018

Ngay cả khi không ra sân trong trận đấu với Levante đêm qua, Messi vẫn gần như chắc chắn sẽ giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa này.

TIN LIÊN QUAN
messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au Cập nhật “Giày vàng” châu Âu: Salah chào thua Messi
messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au Messi chiếm vị trí số 1 của Salah trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Đêm qua, Messi không ra sân trong trận đấu với Levante ở La Liga. Mặc dù vậy, chẳng ai có thể đe dọa được vị trí dẫn đầu của cầu thủ này trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2017/2018.

Đối thủ lớn nhất của Messi ở cuộc đua năm nay, Mohamed Salah chỉ ghi được 1 bàn thắng trong trận đấu vòng cuối cùng Premier League và khép lại mùa giải này với 32 bàn thắng (tương đương 64 điểm ở cuộc đua Chiếc giày vàng).

messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au
Messi gần như chắc chắn sẽ giành Chiếc giày vàng châu Âu. (Nguồn: FC Barcelona)

Thành tích ấy vẫn kém “siêu sao” người Argentina 4 điểm (tương đương 2 bàn). Nên nhớ rằng, Mohamed Salah không còn cơ hội cải thiện thành tích, còn Messi vẫn còn 1 trận đấu vòng cuối cùng La Liga.

Hàng loạt những đối thủ xếp sau khác như Messi như Harry Kane (Tottenham, 60 điểm), Robert Lewandowski (Bayern Munich, 58 điểm) đều không còn cơ hội gia tăng thêm thành tích khi giải VĐQG đã khép lại.

Chỉ còn Ciro Immobile (Lazio, 58 điểm), Edinson Cavani (PSG, 56 điểm), Mauro Icardi (Inter, 56 điểm) còn 1 trận đấu ở giải quốc nội. Tuy nhiên, họ lại kém Messi quá nhiều bàn thắng và khó có cơ hội tạo nên kỳ tích.

Kình địch của Messi, C.Ronaldo mới có 25 bàn ở La Liga mùa này (tương đương 50 điểm) và xếp thứ 7 ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Hai vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Jonas (Benfica, 49,5 điểm) và Luis Suarez (Barcelona, 48 điểm).

messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au Cuộc đua “Chiếc giày Vàng” châu Âu: Messi xếp sau Ciro Immobile

Cuộc đua “Chiếc giày Vàng” châu Âu 2017/2018, Messi đang có 32 điểm, kém người dẫn đầu Ciro Immobile tới 8 điểm.

messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au Messi lập cú đúp danh hiệu

Tuy không thể cùng câu lạc bộ (CLB) Barcelona (Tây Ban Nha) bảo vệ thành công ngôi vương La Liga, nhưng Lionel Messi vẫn có ...

messi co den 99 co hoi gianh chiec giay vang chau au Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Messi vươn lên dẫn đầu

Với cú đúp vào lưới Leganes cuối tuần qua, Messi đã nhảy lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu cùng với hai ...