Nghiên cứu Biển Đông: Tâm huyết của các nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà báo

17:52 | 10/03/2017

Chiều 10/3, tại Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) tổ chức Lễ trao giải thưởng của Quỹ năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong Việt Nam đề nghị các bên liên quan không có hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong Chính sách Biển Đông của chính quyền Trump: Bình mới, rượu có mới?

Tham dự Lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý - Chủ tịch Hội đồng quản lý FESS, ông Lê Công Phụng – nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, các thành viên trong Hội đồng chấm giải, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà báo, sinh viên…

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Toàn cảnh Lễ trao giải thưởng. (Ảnh: Q.C)

Phát biểu tại đây, TS. Trần Trường Thủy (Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao) cho biết đây là năm thứ 6 FESS tổ chức trao giải thưởng về nghiên cứu Biển Đông. Trong thời gian phát động từ tháng 3-12/2016, Quỹ đã nhận được hàng chục bài tham dự của các thí sinh với nhiều chủ đề khác nhau trên các lĩnh vực chính trị quốc tế, luật quốc tế, thông tin truyền thông…

TS. Trần Trường Thủy thông tin thêm, ngày 2/3 vừa qua, Hội đồng chấm giải của FESS đã chấm và chọn ra được 3 công trình nghiên cứu, 8 bài viết nghiên cứu, 5 tác phẩm báo chí vào vòng Hai để trao giải. Sáng 10/3, tất cả tác giả dự giải đã có phần bảo vệ kết quả nghiên cứu trước Hội đồng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý bày tỏ sự vui mừng khi số lượng và chất lượng của các công trình dự giải ngày càng tăng. Thứ trưởng nhấn mạnh, giải thưởng này ghi dấu tâm huyết của các nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà báo. “Điều quan trọng là sự tâm huyết đó cần được nuôi dưỡng và phát triển”, Thứ trưởng Đặng Đình Quý nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng cho rằng các công trình nghiên cứu cần được tuyên truyền rộng rãi, đưa vào giảng dạy, đồng thời trở thành những nguồn tham khảo cho các nhà hoạch định chính sách nhằm triển khai trong thực tế.

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Thứ trưởng Đặng Đình Quý phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Q.C)

Thay mặt cho các tác giả đạt giải, chị Nguyễn Thuận Huế (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh) bày tỏ niềm vinh dự, đồng thời đánh giá cao sự nhiệt tình và công tâm của Hội đồng chấm giải. Theo chị Huế, đây là cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu giữa những nhà nghiên cứu, chuyên gia, sinh viên, nhà báo… quan tâm đến tình hình Biển Đông. Ngoài ra, chị Huế đưa ra một số đề xuất về mặt thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng và uy tín của giải thưởng trong tương lai.

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Chị Nguyễn Thuận Huế chia sẻ tại lễ trao giải. (Ảnh: Q.C)

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Thứ trưởng Đặng Đình Quý cùng các thành viên Hội đồng chấm giải. (Ảnh: Q.C)
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng trao giải thưởng cho tác giả Bùi Nguyên Bảo với công trình "Ngoại giao công chúng của Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và lợi ích ở Biển Đông".(Ảnh: Q.C)
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Thứ trưởng Đặng Đình Quý trao giải cho tác giả Bùi Gia Khánh với công trình "Thủy quân với vấn đề thực thi chủ quyền vùng biển đảo của Việt Nam dưới triều Nguyễn". (Ảnh: Q.C)
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong
Hội đồng chấm giải, các khách mời cùng các tác giả đoạt giải chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Q.C)
can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong Những thăng trầm ở Biển Đông

2016 là năm đặc biệt đối với Biển Đông. Những phát triển nhiều chiều diễn ra nhanh chóng và quyết liệt trên nhiều lĩnh vực ...

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong Lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông là nhất quán

Đó là thông điệp mà Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài ...

can nuoi duong tam huyet nghien cuu bien dong Philippines hy vọng hoàn tất COC vào giữa năm 2017

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay phát biểu như vậy tại buổi họp báo ngày 11/1.