Ngôi sao điện ảnh chỉ 10 tháng tuổi

10:47 | 05/12/2016

Cậu bé 10 tháng tuổi Grayson hiện đang là ngôi sao điện ảnh trên mạng xã hội sau khi xuất hiện trong bộ ảnh ấn tượng do mẹ cậu kỳ công thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi Bộ ảnh độc đáo "nhân cách hóa" nón lá Việt Nam
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi Ra mắt bộ ảnh "Thông điệp Thanh Niên Chuẩn 2015"

Nữ họa sĩ kiêm diễn viên Fee Ainsworth đã tự tay thực hiện bộ tranh khắc họa những cảnh phim điện ảnh nổi tiếng, trong đó, con trai của cô - cậu bé Grayson - trở thành nhân vật chính đáng yêu đặt trong những cảnh phim trứ danh của màn bạc.

Trong bộ ảnh gây sốt trên mạng xã hội, cậu bé Grayson đã được mẹ đặt vào những cảnh phim nổi tiếng của Jurassic Park (Công viên kỷ Jura - 1993), King Kong (2005) hay Free Willy (Giải cứu Willy - 1993)…

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Grayson và mẹ. (Nguồn: Standard)

Nằm trong bàn tay khổng lồ của King Kong, ngước mắt nhìn lên chú cá voi Willy, hay đạp xe bay lên ngang mặt trăng để giải cứu E.T., cậu bé Grayson đã trở thành nhân vật chính đáng yêu của những cảnh phim nổi tiếng nhất màn bạc.

Người thực hiện những bức phông nền khắc họa cảnh phim ấn tượng này chính là mẹ của cậu bé - diễn viên Fee Ainsworth. Chị đã tự vẽ tay các cảnh phim bằng than đen trên giấy trắng, kỳ công dàn cảnh để Grayson xuất hiện ăn khớp trong từng khuôn hình.

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Grayson trong cảnh phim E.T. (E.T. - Sinh vật ngoài hành tinh - 1982). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Cảnh phim “King Kong” (2005). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
“Jurassic Park” (Công viên kỷ Jura - 1993). (Nguồn: Standard)

Chị Fee Ainsworth (33 tuổi) chia sẻ: “Là một diễn viên, tôi biết mình sẽ có rất ít việc để làm trong quãng thời gian mang bầu, với rất nhiều thời gian rảnh, lại có sẵn khả năng hội họa, tôi liền bật ra ý tưởng sử dụng quãng thời gian yên bình này để vẽ những bức tranh dành tặng cho đứa con sắp chào đời. Chắc chắn, Grayson cũng muốn có những bức ảnh hài hước để nhìn lại về sau. Đó phải là điều gì thật đặc biệt mà tôi chỉ làm dành riêng cho bé”.

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Grayson nhập vai “vua hài” Charlie Chaplin trong “Modern Times” (Thời đại tân kỳ - 1936). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Grayson trong cảnh phim “Jaws” (Hàm cá mập - 1975). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Chị Fee Ainsworth thực hiện bức vẽ khắc họa cảnh phim “King Kong” (2005). (Nguồn: Standard)

Tính đến thời điểm cậu bé Grayson ra đời hồi tháng 2 năm nay, Fee Ainsworth đã vẽ được 12 bức tranh. Mỗi bức đều để chừa khoảng trống cho Grayson nằm vào. Bức vẽ lớn nhất mà chị Fee từng thực hiện là một cảnh trong bộ phim E.T. (E.T. - Sinh vật ngoài hành tinh - 1982) với kích thước 145cm x 145cm. Mỗi bức vẽ trung bình được chị thực hiện trong 3 tuần.

Bức ảnh đầu tiên mà chị Fee đưa Grayson vào làm “diễn viên chính” là bức chụp với cảnh phim Free Willy khi Grayson mới 4 tuần tuổi. Hỗ trợ Fee thực hiện những bức ảnh gây sốt trên mạng là chồng của chị - anh Glen. Mỗi khi được cha mẹ “lôi ra” chụp ảnh, cậu bé Grayson đều tỏ ra rất thích thú.

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
“Free Willy” (Giải cứu Willy - 1993). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
“Life of Pi” (Cuộc đời của Pi - 2012). (Nguồn: Standard)

Chính chị Fee cũng không thể ngờ rằng những bức ảnh này khi đăng tải trên mạng lại có thể nhận được sự quan tâm lớn đến vậy: “Sự đón nhận của mọi người thực sự gây kinh ngạc cho tôi. Ngay lập tức tôi nhận được những lời đề nghị đặt lịch chụp hình từ các bậc phụ huynh muốn thực hiện bộ ảnh tương tự cho con của họ”.

“Giờ đây, tôi nhận lời chụp hình cho trẻ sơ sinh với ý tưởng về các cảnh phim do chính cha mẹ của em bé lựa chọn. Tôi trở nên bận rộn với việc vẽ tranh để kịp thực hiện các buổi chụp hình. Một nghề mới đã tìm đến với tôi mà tôi không hề lên kế hoạch gì trước đó, chỉ đơn giản tôi muốn tạo nên những kỷ niệm vui cho mình và cho Grayson, cuối cùng, mọi việc chuyển hướng hoàn toàn bất ngờ”.

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi
Cảnh phim “Singing in the Rain” (Hát dưới mưa - 1952). (Nguồn: Standard)
ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi Mùa đông khắc nghiệt của người di cư

Bộ ảnh về hành trình đi tìm sự sống khắc nghiệt giữa mùa đông giá rét của những người di cư.

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi Bé sơ sinh nặng... gần 7 kg chào đời ở Mỹ

Một bé trai sơ sinh với cân nặng gần 7 kg đã chào đời tại bang Califonia, Mỹ. Đây được xem là một trong những ...

ngoi sao dien anh chi 10 thang tuoi "Mỗi em bé là một thiên tài"

“Mỗi em bé là một thiên tài” là bộ sách gồm 6 tập dành cho bé từ 1 đến 6 tuổi nhằm phát triển toàn ...