Người xin tị nạn có thị thực hợp lệ mới được làm việc ở Nhật

16:37 | 31/10/2017

Nhật báo Yomiuri ngày 31/10 đưa tin Nhật Bản sẽ hạn chế quyền của những người xin tị nạn tới nước này làm việc và hạn chế những đơn xin tị nạn khác.

TIN LIÊN QUAN
nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat Số người xin tị nạn tại Đức có chiều hướng giảm
nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat Muốn tị nạn ở Đức, phải tham gia khoá học hội nhập

Động thái trên sẽ dẫn đến các biện pháp hạn chế hơn nữa cho dù Nhật đã là một trong những quốc gia kiểm soát người tị nạn chặt chẽ nhất thế giới.

Theo Nhật báo Yomiuri, từ giữa tháng 11, quốc gia Đông Á này sẽ chỉ cho phép những người được đánh giá là người xin tị nạn thật sự mới có quyền tới nước này làm việc. Như vậy, hơn 10.000 người xin tị nạn trong một năm sẽ không thể đến Nhật làm việc.

nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat
Nhật Bản hạn chế người tị nạn. (Nguồn: AFP)

Trong khi đó, những người chưa đạt yêu cầu trong các lần kiểm tra ban đầu và những đơn xin tị nạn phức tạp sẽ bị giữ tại các trung tâm giam giữ sau khi giấy phép được lưu lại Nhật Bản của họ hết hạn.

Hiện tại, người xin tị nạn có thị thực hợp lệ được cấp giấy phép mới cho phép họ ở lại làm việc tại Nhật Bản trong khi những đơn xin tị nạn khác đang được chính phủ nước này xem xét. 

Một quan chức thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi đang xem xét các chính sách và vẫn chưa quyết định liệu có thực thi hay không".

Nhật Bản chỉ tiếp nhận 3 người trong nửa đầu năm 2017 mặc dù theo thống kê có đến 8.561 đơn xin tị nạn mới.

nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat Bangladesh cho phép 10.000 người Rohingya nhập cảnh

Ngày 19/10, các nhà chức trách Bangladesh đã cho phép khoảng 10.000 người Hồi giáo thuộc tộc người thiểu số Rohingya bị mắc kẹt tại ...

nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat Thủ tướng Đức không hối tiếc vì "mở cửa" cho người tị nạn

Ngày 27/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định bà không hối tiếc về quyết định mở cửa biên giới đất nước cho hàng trăm ...

nguoi xin ti nan co thi thuc hop le moi duoc lam viec o nhat ​Đức xác minh lại 100.000 quyết định cấp phép tị nạn

Quyết định trên được đưa ra sau khi Đức phát hiện những sai sót trong xác minh nguồn gốc người di cư, như trường hợp một quân ...