Bangladesh cho phép 10.000 người Rohingya nhập cảnh

20/10/2017 15:47

Ngày 19/10, các nhà chức trách Bangladesh đã cho phép khoảng 10.000 người Hồi giáo thuộc tộc người thiểu số Rohingya bị mắc kẹt tại khu vực biên giới giữa Bangladesh và Myanmar trong nhiều ngày qua được nhập cảnh nước này.

TIN LIÊN QUAN
bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cấp thị thực không nhập cư cho công dân Mỹ
bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh Chính phủ lâm thời Libya cấm công dân Mỹ nhập cảnh

Quan chức thuộc tổ chức Cứu trợ và hồi hương người tị nạn Bangladesh - ông Abul Kalam cho biết, những người tị nạn trên sẽ được cung cấp nơi ở tạm và sau đó sẽ được chuyển tới một trại tị nạn mới.

bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh
Người Rohingya chờ nhận thực phẩm tại một trại tị nạn gần Teknaf, Bangladesh ngày 12/10. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, ngày 17/9, một tổ chức của Mỹ cho biết có khoảng 10.000 - 15.000 người Hồi giáo Rohingya bị mắc kẹt ở khu vực nói trên, tuy nhiên Chính phủ Bangladesh tạm thời từ chối cho phép những người này nhập cảnh do các trại tị nạn tại đây đã kín chỗ.

Hiện Bangladesh đang lên kế hoạch xây dựng một trại tị nạn quy mô lớn nhất thế giới, cho khoảng 800.000 người Rohingya ở Kutupalong.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, hiện đã có 582.000 người Rohingya trốn chạy do tình trạng bạo lực ở Myanmar sang Bangladesh kể từ cuối tháng 8 vừa qua, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

Nhiều người trong số này bị kiệt sức do thiếu thực phẩm và nước uống khi bị kẹt lại khu vực biên giới trong một thời gian dài.

bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh Myanmar: Lật thuyền tị nạn, ít nhất 12 người Rohingya thiệt mạng

Vụ tai nạn này là bi kịch mới nhất đối với những người Hồi giáo Rohingya đang phải chạy sang Bangladesh để tránh bạo lực ...

bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh UAE thiết lập cầu hàng không cứu trợ người tị nạn Rohingya

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người tị nạn Rohingya ở Myanmar ...

bangladesh cho phep 10000 nguoi rohingya nhap canh Bangladesh cấm cung cấp phương tiện liên lạc cho người Hồi giáo Rohingya

Ngày 24/9, giới chức Bangladesh ra thông báo cấm các công ty viễn thông bán thẻ sim điện thoại cho người tị nạn Hồi giáo ...

(theo Yahoo News)