Nhà Triển lãm Việt Nam tại Kazakhstan

17:03 | 12/06/2017

Nhà Triển lãm Việt Nam vừa được khai trương tại EXPO 2017 Astana với chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại – Năng lượng tương lai Việt Nam” đang diễn ra tại Kazakhstan.

TIN LIÊN QUAN
nha trien lam viet nam tai kazakhstan Ký ức sống động về chiến tranh Việt Nam tại Nga
nha trien lam viet nam tai kazakhstan 350 gian hàng tham gia Hội chợ thời trang Việt Nam 2014

Nhà Triển lãm Việt Nam được Chính phủ giao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và tổ chức tại Kazakhstan. Trong ngày mở cửa đầu tiên 10/6, ngôi nhà này đã đón khoảng 900 lượt khách quốc tế và người dân Kazakhstan đến tham quan.

Với diện tích 403m2, Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ mở cửa đón khách trong suốt thời gian 3 tháng diễn ra triển lãm EXPO 2017. Tại đây, hàng ngày, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam với các tiết mục múa rối nước, trình diễn nhạc cụ truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

nha trien lam viet nam tai kazakhstan
Khách tham quan Nhà triển lãm Việt Nam vào ngày khai mạc 10/6. (Nguồn: BTC)

Trước khi ra về, khách thăm quan còn được chụp hình lưu niệm với 10 cảnh quan đẹp của Việt Nam thông qua hệ thống máy chụp ảnh tự động, ghép thành bưu thiếp gửi bạn bè, người thân để lưu giữ lại kỷ niệm tại đây.

Nhà Triển lãm Việt Nam được thiết kế thành một tổng thế thống nhất để kể một câu chuyện của những nét đẹp truyền thống từ ngàn đời của dân tộc. Qua đây, khách có thể tìm hiểu những sản phẩm du lịch tiềm năng của Việt Nam, những sản phẩm làng nghề truyền thống độc đáo được làm từ bàn tay khéo léo của con người Việt Nam, nét đẹp và những đặc trưng văn hoá vùng miền...

Tham dự EXPO 2017 Astana, Việt Nam muốn truyền tải thông điệp coi trọng sự kết nối truyền thống và hiện đại trong phát triển tương lai. Cùng với thực hiện đô thị hóa nhanh, Việt Nam cũng duy trì lối sống hòa hợp với thiên nhiên ở nông thôn và tạo lập thói quen tiêu dùng bền vững trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Triển lãm Thế giới EXPO-2017 Astana với chủ đề “Năng lượng tương lai” đã mở cửa cho khách thăm quan từ ngày 10/6 – 10/9. Tham gia sự kiện này tại Kazakhstan gồm 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Trong đó, mỗi quốc gia sẽ có một không gian riêng để giới thiệu về nét đặc trưng, nét đẹp và tiềm năng đất nước của mình, cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững trong tương lai.
nha trien lam viet nam tai kazakhstan Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Argentina

Ngày 21/10, Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi nói ...

nha trien lam viet nam tai kazakhstan Triển khai tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam 2014

Sở Công thương cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam 2014 sẽ diễn ra từ ngày 22 -26/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm ...

nha trien lam viet nam tai kazakhstan Khai mạc Ngày hội Thực phẩm chức năng quốc tế 2013

Sáng 27/9, Ngày hội Thực phẩm chức năng (TPCN) quốc tế tại Việt Nam 2013 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ ...