Nữ quân nhân đầu tiên đăng quang Hoa hậu Mỹ

17:09 | 06/06/2016

Ngày 5/6, tại Las Vegas, nữ trung úy Deshauna Barber, 26 tuổi, đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my Người đẹp tới từ Rhode Island đăng quang Hoa hậu Mỹ
nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2009: Qúy bà Nga đăng quang, Hoàng Thị Yến giành Á hậu 2
nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my
Deshauna Barber xúc động khi được xướng tên. (Nguồn: Reuters)

Chia sẻ sau khi nhận giải, tân Hoa hậu Deshauna Barber cho hay phụ nữ thuộc quân đội Mỹ mạnh mẽ nhưng cũng đầy nữ tính. Cô khẳng định giới tính không phải là điều giới hạn nữ giới trong quân đội.

“Với tư cách là một chỉ huy đơn vị thuộc quân đội Mỹ, tôi mạnh mẽ và tôi cũng nữ tính. Tại Mỹ, giới tính không phải là điều giới hạn nữ giới chúng tôi”, cô Barber nhấn mạnh.

Và có lẽ, việc một nữ quân nhân Mỹ được trao vương miện Hoa hậu Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nữ tính của những cô gái làm việc trong quân đội, một môi trường thường bị đánh giá là có phần khô khan. Với danh hiệu này, Barber đã chính thức trở thành quân nhân đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

Trong một cuộc họp báo sau sự kiện này, nữ trung úy 26 tuổi đến từ thủ đô Washington cho biết cô dự định tạm nghỉ tại đơn vị Quân dự bị của mình. Trước đó, cô cũng đã thảo luận với cấp trên về việc tạm dừng hoạt động trong quân ngũ vài năm nếu giành được danh hiệu.

nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my
Hình ảnh của tân Hoa hậu Deshauna Barber trong quân phục. (Nguồn: Reuters)

Trả lời báo giới, cô Barber cho biết việc gia nhập quân đội là “quyết định vĩ đại nhất mà cô từng thực hiện”. Cho đến nay, cô vẫn chưa từng được cử đi nghĩa vụ quân sự ở nước ngoài.

“Nếu Tổng thống Obama yêu cầu tôi phải chiến đấu ở Iraq, tôi chắc chắn sẽ nắm lấy cơ hội đó. Tôi muốn làm việc đó bằng cả trái tim mình. Đó là những gì tôi cam kết khi đăng kí nhập ngũ 10 năm trước. Cho đến giờ, cam kết đó vẫn nguyên vẹn như tôi vẫn còn đứng tại đây ngày hôm nay”, cô Barber bày tỏ.

Bên cạnh đó, cô Barber cũng gửi lời cảm ơn tới đơn vị của mình. Barber cho biết dự định tiếp theo của cô là cố gắng tận dụng danh tiếng từ cuộc thi để giúp đỡ những cựu binh đang gặp khó khăn và giúp họ giải quyết các vấn đề rối loạn tâm lý. Theo cô Barber, các ứng cử viên tranh cử Tổng thống hiện nay ngoài các chủ đề quan trọng thì nên tập trung hơn vào các vấn đề hỗ trợ cựu chiến binh.

Sau khi chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2016, cô Barber sẽ tiếp tục đại diện cho quốc gia để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my
Tân Hoa hậu Deshauna Barber chia sẻ niềm vui với các thí sinh khác. (Nguồn: Reuters)
Hoa hậu Mỹ (Miss USA) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên ở Mỹ từ năm 1952. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ hệ thống Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization) cùng với các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ. Trước Barber, cô gái giữ danh hiệu Hoa hậu Mỹ là Olivia Jordan, đến từ bang Oklahoma.
nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my TVB sát nhập cuộc thi Hoa hậu và Hoa vương Hong Kong 2016

Kể từ năm 2016,  Đài Truyền hình TVB sẽ sát nhập hai cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và Hoa vương Hong Kong thành một.

nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my Ngắm dung nhan Hoa hậu Biển Việt Nam 2016

Cô gái 21 tuổi đến từ Hòa Binh đã giành vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sau đêm Chung kết cuộc thi diễn ...

nu quan nhan dau tien dang quang hoa hau my Tọa đàm “Hãy Lên Tiếng” và khởi chiếu “Hoa Hậu Thế Giới Dũng Cảm”

Bộ phim “Hoa Hậu Thế Giới Dũng Cảm” khích lệ những nạn nhân đứng lên chống lại bạo lực tình dục