Pencak Silat tạo “cơn mưa vàng”, Việt Nam chắc chắn nhất ABG 5

15:41 | 02/10/2016

Pencak Silat đã có một ngày đại thắng khi giành tới 6 HCV để giúp đoàn Việt Nam giữ khoảng cách 8 HCV với Thái Lan. 

TIN LIÊN QUAN
pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5 Đá cầu ẵm trọn 7 bộ huy chương, Việt Nam vẫn “độc cô cầu bại” ở ABG 5
pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5 Thua đau penalty, bóng đá Việt Nam bị loại ở ABG 5

Ở ngày thi đấu cuối cùng, trên lý thuyết, Thái Lan chỉ có thể giành thêm tối đa 7 HCV nữa và coi như, ngôi đầu bảng tổng sắp thuộc về Việt Nam.

Cụ thể, trong số 12 trận Chung kết thì có tới 8 võ sĩ nước chủ nhà. 6 trong số đó là Nguyễn Thanh Trí, Vũ Văn Kiên, Nguyễn Ngọc Toàn, Ca Thị Mai, Trần Trần Đình Nam và Nguyễn Duy Tuyến bước lên bục cao nhất.

Kết thúc ABG 5, môn thi này đã đem về cho đoàn Việt Nam tới 9 HCV. Trước khi võ cổ truyền xuất trận ở 11 nội dung Chung kết ngày 2/10, pencak silat hiện là môn đem về nhiều HCV nhất cho đoàn chủ nhà.

pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5
Bóng ném nữ mới là đội gây ấn tượng mạnh cho dù vẫn còn một trận chung kết trước mắt. (Ảnh: P.N)

Trần Thị Hương (môn vật) đã đánh bại Trương Thị Thanh Hiền để mang HCV cuối cùng trong ngày về cho đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, bóng ném nữ mới là đội gây ấn tượng mạnh ở ngày thi đấu 1/10 khi đã xuất sắc vượt qua Thái Lan hùng mạnh để tiến vào Chung kết.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của ABG5 hứa hẹn sẽ là “ngày vàng” của đoàn thể thao Việt Nam khi có tới 11 VĐV lọt vào Chung kết môn võ cổ truyền. Trong khi đó, Thái Lan chỉ có thể giành thêm 7 HCV nữa ở các môn đá cầu, bóng chuyền nữ, bóng gỗ và sambo. Đó là trên lý thuyết còn về thực tế, thế mạnh của Thái Lan nằm ở đá cầu, bóng chuyền nữ và bóng gỗ. Ở ba môn này, số lượng tối đa HCV chỉ là 4.

Tính đến hết ngày thi đấu 1/10, Việt Nam với 42 HCV đã bỏ xa đoàn Thái Lan xếp thứ 2 tới 8 HCV. Nghiễm nhiên, ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tay đoàn chủ nhà.

Ngoài Việt Nam và Thái Lan là hai nước Đông Nam Á đang xếp ở nhóm trên thì còn có Camphuchia (hạng 6 với 5 HCV) và Malaysia (hạng 9 với 3 HCV). Có thể nói, ABG5 chẳng khác nào một hình ảnh của SEA Games thu nhỏ, giải đấu bấy lâu nay vẫn được liệt vào dạng “ao làng”.

pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5 Đá cầu ẵm trọn 7 bộ huy chương, Việt Nam vẫn “độc cô cầu bại” ở ABG 5

Đá cầu Việt Nam đã giành thêm hai huy chương vàng nữa để ẵm trọn cả 7 bộ huy chương ở kỳ đại hội này. ...

pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5 Thua đau penalty, bóng đá Việt Nam bị loại ở ABG 5

Hòa 3-3 sau 3 hiệp chính và hiệp phụ, ĐT Việt Nam buộc đối thủ mạnh Lebanon phải giải quyết thắng thua trên chấm penalty. ...

pencak silat tao con mua vang viet nam chac chan nhat abg 5 Bỏ xa Thái Lan, Việt Nam độc chiếm ngôi đầu ABG 5

Mặc dù đoàn thể thao Thái Lan đã có một ngày thi đấu xuất sắc song không thể cưỡng nổi sức mạnh của Việt Nam ...