Pháp yêu cầu thu hồi các lô sữa công thức có thể nhiễm khuẩn salmonella

16:26 | 03/12/2017

Ngày 2/12, Giới chức y tế Pháp đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm sữa công thức có thể nhiễm khuẩn salmonella khi 20 trẻ dưới 6 tháng tuổi sống tại 8 vùng của Pháp bị nhiễm khuẩn này. 

TIN LIÊN QUAN
phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella Thịt “nhân tạo” có làm nên kỷ nguyên mới trong ngành thực phẩm?
phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella 9 nước EU phản đối áp dụng "tiêu chuẩn kép" trong thực phẩm

Trong một thông cáo báo chí, các cơ quan y tế Pháp yêu cầu các bậc phụ huynh không sử dụng 12 lô các sản phẩm sữa Lait Picot SL không có lactose (loại 350g dành cho trẻ giai đoạn đầu), Pepti Junior không có lactose (460g dành cho trẻ giai đoạn đầu), Milumel Bio không có dầu cọ (900g dành cho trẻ giai đoạn đầu).

phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: AFP)

Chi tiết của các lô sữa liên quan được đăng tải trên website của Bộ Y tế Pháp. Các bậc phụ huynh cần liên lạc với bác sĩ để được tư vấn về việc thay thế sữa, đặc biệt là đối với trẻ bị dị ứng protein trong sữa.

Hiện tượng nhiễm khuẩn salmonella xảy ra trong vòng 3 ngày sau khi ăn uống, gây sốt, viêm dạ dày với triệu chứng nôn mửa, đi ngoài thi thoảng có lẫn máu. Các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến các trung tâm y tế khi có các dấu hiệu trên.

phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella Kimchi - một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

Kim chi là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của người Hàn Quốc.

phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella Anh cắt giảm dùng kháng sinh trong chăn nuôi

Các tổ chức chăn nuôi gia súc Anh vừa đưa ra mục tiêu mới trong việc giảm sử dụng kháng sinh trong hoạt động chăn ...

phap yeu cau thu hoi cac lo sua cong thuc co the nhiem khuan salmonella Mỹ: Thu hồi 14 tấn xúc xích gà Demakes chứa chất gây dị ứng

Một công ty thực phẩm Mỹ đặt tại bang Massachusetts đã thu hồi hơn 14 tấn kg sản phẩm xúc xích gà sau khi cơ ...