Phát động Cuộc thi Ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững

16:56 | 08/03/2018

Hôm nay (8/3), Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) đã phối hợp với Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã phát động Cuộc thi Ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững. 

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung Selfie giúp con người yêu thương bản thân hơn
phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung Bình đẳng giới ở ngay trong gia đình

Cuộc thi là một trong nhiều các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2015, phụ nữ là lực lượng lao động quan trọng và chủ chốt trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt ở nông thôn 63,4% phụ nữ làm việc trong nông nghiệp so với 57,5% nam giới làm việc. Phụ nữ nông thôn đã và đang góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội của Việt Nam.

phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung
(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tuy nhiên, phụ nữ và trẻ em gái nông thôn lại là những người có khả năng phải chịu cảnh đói nghèo cao hơn cả; việc thiếu tiếp cận các nguồn lực sản xuất như đất đai, đầu vào sản xuất và công nghệ, các dịch vụ tài chính, giáo dục, y tế cùng với các dịch vụ bảo trợ xã hội khác... Đặc biệt, họ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu. Ở hầu hết các nghiên cứu đo lường về phát triển, phụ nữ nông thôn phải chịu các hình thức phân biệt đối xử, sự bất bình đẳng giới nghiêm trọng hơn rất nhiều so với nam giới.

Nhiếp ảnh từ lâu đã được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy các phát triển tích cực của xã hội. Từ đó, Cuộc thi ảnh được tổ chức nhằm tạo ra một không gian cho mọi người dân Việt Nam có thể ghi lại những thay đổi tích cực mà họ muốn thấy trong xã hội, cụ thể về vấn đề trao quyền cho phụ nữ nông thôn.

Cuộc thi dành cho người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, với mục đích nêu bật những đóng góp của phụ nữ nông thôn thông qua các bức ảnh chân thực. 

phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung Pháp thắp sáng tháp Eiffel với thông điệp tôn vinh nữ quyền

Tháp Eiffel - biểu tượng của nước Pháp ở thủ đô Paris - thường được thắp sáng trong những sự kiện quan trọng và Ngày ...

phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung Công sở cần thay đổi những gì cho phụ nữ?

Phụ nữ đang tích cực theo đuổi sự nghiệp hơn bao giờ hết nhưng nhiều người vẫn mong muốn nơi làm việc trở nên minh ...

phat dong cuoc thi anh ve phu nu nong thon va phat trien ben vung Ấn Độ: Internet thay đổi cuộc sống của phụ nữ nông thôn

Một chương trình nhằm nâng cao hiểu biết về kỹ thuật số đã giúp 1,2 triệu phụ nữ ở nông thôn Ấn Độ tiếp cận ...