Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự kỷ niệm 10 năm Samsung đầu tư tại Việt Nam

15:00 | 20/04/2018

Thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên
pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam Thái Nguyên cần quan tâm thu hút đầu tư của DN trong nước

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh điều này trong phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), đồng thời đánh dấu chặng đường 10 năm đầu tư và phát triển của Samsung tại Việt Nam, tổ chức sáng 20/4 tại Bắc Ninh.

pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Khởi đầu bằng Nhà máy SEV với mức đầu tư 670 triệu USD vào năm 2008, sau 10 năm, đến nay Samsung đã nâng tổng số vốn đấu tư tại Việt Nam lên 17,3 tỷ USD, tăng 26 lần.

Samsung hiện có 8 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, trong đó 2 nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu.

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt con số kỷ lục 54 tỷ USD.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Công ty Samsung Electronics Việt Nam nói riêng và Samsung Việt Nam nói chung về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.

Phó Thủ tướng cho rằng thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc cần thực sự chuyển giao công nghệ, quan tâm và bảo đảm quyền lợi của người lao động, đào tạo nghề; chú trọng an sinh xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam từng bước trở thành đối tác tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Theo Phó Thủ tướng, đó là những yếu tố then chốt giúp nối dài hơn nữa các thành công của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Chính phủ cho Samsung Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng trong hơn 25 năm qua, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Tính bổ trợ cao của hai nền kinh tế, sự nỗ lực và quyết tâm cao của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp cùng với sự đóng góp của người lao động đã và đang tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước phát triển nhanh và ổn định.

Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc trong ASEAN.

Với hơn 59 tỷ USD tổng vốn đầu tư đăng ký, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng vai trò tích cực trong một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu của Việt Nam, như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc, xây dựng..., góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, tạo công ăn việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam Việt Nam - Bangladesh phấn đấu đạt 2 tỷ USD kim ngạch thương mại vào năm 2020

Đại sứ Samina Naz cho biết, Phòng Thương mại Bangladesh đang có kế hoạch sớm thăm Việt Nam nhằm thiết lập quan hệ, thúc đẩy ...

pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam Indonesia sớm mở rộng nhập khẩu hoa quả tươi của Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi cho biết, Indonesia nhất trí công nhận thêm các phòng kiểm nghiệm, kiểm dịch an toàn thực phẩm ...

pho thu tuong pham binh minh du ky niem 10 nam samsung dau tu tai viet nam Thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại Hà Nội

Tối ngày 12/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền ...