Tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Argentina

09:21 | 09/05/2017

Ngày 8/5, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu về những bài học lịch sử, thành tựu Cách mạng Việt Nam cũng như những thành tựu kinh tế, xã hội của nước ta tại trường Đại học El Salvador, tỉnh Buenos Aires. 

TIN LIÊN QUAN
tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina Chính phủ Argentina trao tặng huân chương cho Đại sứ Việt Nam
tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Argentina tại Việt Nam

Buổi tọa đàm diễn ra nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975) và 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954), với sự tham dự của cán bộ Đại sứ quán, các thành viên ICAV và hơn 150 giảng viên, sinh viên trường Đại học El Salvador. 

tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina
Những nét văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè Argentina. (Nguồn: VTV)

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Đại sứ Việt Nam đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, lịch sử và cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những thành tựu kinh tế, xã hội của nước ta sau hơn 30 năm thực hiện Đổi mới. 

Nhân dịp này, giáo sư Renée Girardi, thuộc Đại học Buenos Aires, bày tỏ những ấn tượng đặc biệt về đất nước, con người và truyền thống văn hóa Việt Nam trong chuyến thăm nước ta vào năm 2014. Bà Girardi ca ngợi công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiêp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhấn mạnh bài học kinh nghiệm cho thế hệ trẻ ngày nay. 

Về phần mình, Trưởng khoa Khoa học Xã hội Đại học El Salvador Mariana Colotta đánh giá Việt Nam là quốc gia giàu truyền thống anh hùng cách mạng, là tấm gương vươn lên phát triển từ sự đói nghèo và tàn phá của chiến tranh. 

Nhân dịp này, những người tham dự đã xem một bộ phim ngắn về hậu quả của  chiến tranh tại Việt Nam, đặc biệt là chất độc da cam/dioxine do quân đội Mỹ rải trên lãnh thổ nước ta vẫn để lại di chứng cho nhiều thế hệ người Việt, cũng như một đoạn video về những địa danh du lịch nổi tiếng, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước ta ngày nay.

tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina Vẻ đẹp Việt Nam qua góc nhìn một doanh nhân Argentina

Trong bài viết được đăng trên trang mạng Equilibrium Global ngày 14/4, doanh nhân Argentina Guillermo Perez Cena đã ca ngợi vẻ đẹp kỳ diệu ...

tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina Viện Văn hóa Argentina thúc đẩy hợp tác hữu nghị với Việt Nam

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn Viện Văn hóa Argentina ...

tang cuong quang ba hinh anh viet nam tai argentina Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Argentina

Chiều 17/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức ...