Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy ngôi đền 3.000 năm tuổi tại Syria

07:55 | 30/01/2018

Ngày 29/1, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd tại Syria đã phá hủy một phần ngôi đền cổ 3.000 năm tuổi Ain Dara ở miền Bắc Syria. 

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Mỹ ngừng hỗ trợ lực lượng Kurd tại Syria
tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria Thổ Nhĩ Kỳ “dội gáo nước lạnh” lên nền hòa bình Syria

Ngôi đền Ain Dara được xây dựng vào khoảng năm 1.300 trước Công nguyên kể trên đã bị phá hủy sau các vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào khu vực Afrin ở Syria.

tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria
Ngôi đền Ain Dara được xây dựng vào khoảng năm 1.300 trước Công nguyên kể trên đã bị phá hủy sau các vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào khu vực Afrin ở Syria. (Nguồn: AP)

Chính quyền Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy văn hóa và bản sắc của Syria. 

Chính quyền Syria quan ngại chiến dịch Nhành Olive của Thổ Nhĩ Kỳ có thể tàn phá 40 ngôi làng cổ tại Afrin. Những ngôi làng được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất tới thứ bảy này là một phần của di sản thế giới được UNESCO công nhận. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 55 thường dân đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự kể trên bắt đầu.

tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria Nga và Thổ Nhĩ Kỳ "hợp tác chặt chẽ" trong vấn đề Syria

Ngày 24/1, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Alexei Yerkhov cho biết Ankara và Moscow đang "hợp tác chặt chẽ" ở Syria khi chiến dịch "Nhành ...

tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không “để mắt” tới vấn đề lãnh thổ Syria

Ngày 22/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara không “để mắt” tới các vùng lãnh thổ của Syria và chiến ...

tho nhi ky pha huy ngoi den 3000 nam tuoi tai syria Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay chở khách suýt lao xuống biển khi hạ cánh

Ngày 13/1, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, một máy bay chở khách của hãng hàng không Pegasus Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) đã trượt ...