Thủ tướng Ấn Độ khoe được Thủ tướng Nhật Bản dạy cách dùng đũa

08:35 | 29/10/2018

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tối 28/10 đã đón tiếp người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi tại dinh thự riêng của ông ở tỉnh Yamanashi, phía Tây thủ đô Tokyo.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong an do khoe duoc thu tuong nhat ban day cach dung dua Thủ tướng Ấn Độ: Quan hệ đối tác với Nhật Bản là thực chất
thu tuong an do khoe duoc thu tuong nhat ban day cach dung dua Nhật Bản - Ấn Độ: Chuyến thăm định hướng tương lai

Đây là lần đầu tiên ông Abe mời một nhà lãnh đạo chính trị nước ngoài đến tư dinh nghỉ dưỡng của mình ở làng Narusawa thuộc tỉnh trên.      

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Nhật Bản khẳng định, Ấn Độ đang là động lực thúc đẩy sự thịnh vượng của khu vực và thế giới với tư cách là một cường quốc toàn cầu. Thời điểm đoàn tàu cao tốc Shinkansen, dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Ấn Độ, bắt đầu vận hành tuyến Mumbai - Ahmedabad, sẽ trở thành một biểu tượng tỏa sáng của tình hữu nghị Nhật - Ấn trong tương lai.

thu tuong an do khoe duoc thu tuong nhat ban day cach dung dua
Thủ tướng Modi đăng trên trang Twitter cá nhân khẳng định: "Hết sức cảm ơn Thủ tướng Abe về sự tiếp đón nồng hậu tại tư dinh của ông. Tôi thực sự trân trọng cử chỉ này." (Nguồn: Twitter)

Trước đó, vào chiều cùng ngày, hai nhà lãnh đạo đã đi thăm khu công nghiệp FANUC chuyên về các kỹ thuật robot và tự động hóa.

Về phần mình, Thủ tướng Modi đăng trên trang Twitter cá nhân khẳng định: "Hết sức cảm ơn Thủ tướng Abe về sự tiếp đón nồng hậu tại tư dinh của ông. Tôi thực sự trân trọng cử chỉ này. Thủ tướng Abe cũng chỉ cho tôi cách gắp thức ăn bằng đũa".

Trong hội nghị thượng đỉnh chính thức ngày 29/10, Thủ tướng Modi sẽ thảo luận với ông Abe về một loạt vấn đề như quốc phòng và an ninh khu vực. Bên cạnh các vấn đề song phương, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và toàn cầu, trong đó có tình hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

thu tuong an do khoe duoc thu tuong nhat ban day cach dung dua Ấn Độ và tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Tầm nhìn Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là sự phát triển và tích hợp từ các chủ trương Láng giềng trên hết, sáng ...

thu tuong an do khoe duoc thu tuong nhat ban day cach dung dua Quan hệ Ấn – Nhật vững mạnh có thể kiến tạo hòa bình, ổn định khu vực

Ngày 11/11, Thủ tướng Ấn Độ đã ca ngợi chính sách “hội tụ phát triển” giữa Ấn Độ và Nhật Bản và khẳng định mối ...