Thủ tướng tiếp tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

19:18 | 26/12/2017

Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20171227083852 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
tin nhap 20171227083852 Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ

Chào mừng Đại sứ Daniel Kritenbrink đến Việt Nam, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của ông cho việc thúc đẩy quan hệ hai nước khi ông làm Giám đốc phụ trách châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ. Nhắc lại những kỷ niệm trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ hồi tháng 5/2017, Thủ tướng cho biết, hai bên đã trao đổi, thống nhất nhiều biện pháp để tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

tin nhap 20171227083852
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Phía Việt Nam đã và đang tích cực triển khai các biện pháp mà lãnh đạo hai nước đã thống nhất, trong đó có việc cân bằng cán cân thương mại song phương.

Cho rằng đẩy mạnh trao đổi thương mại có lợi cho người dân hai nước, Thủ tướng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường lĩnh vực này.

Chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Đại sứ thúc đẩy việc trao đổi các đoàn cấp cao, vận động Chính phủ Hoa Kỳ tích cực xử lý các vấn đề phía Việt Nam đưa ra trong phát triển quan hệ hợp tác.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực phối hợp với phía Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Bày tỏ vinh dự được làm việc ở Việt Nam và ấn tượng mạnh mẽ về sự cởi mở, thân thiện, mến khách của Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, đối với Hoa Kỳ, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất, không chỉ trong khu vực mà trên thế giới. Chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, Đại sứ đã chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Donald Trump về việc Việt Nam đã đón tiếp nồng nhiệt khi Tổng thống sang thăm hồi tháng 11/2017.

Đại sứ nhấn mạnh nhiệm vụ của mình là tăng cường mạnh mẽ hơn nữa và mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai nước.

Nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho rằng, quan hệ kinh tế, thương mại là một trụ cột chủ yếu trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, hiện đang phát triển nhanh chóng. Đại sứ mong đợi cùng phía Việt Nam giải quyết các thách thức, cũng như tận dụng các cơ hội để thúc đẩy lĩnh vực này.

Bày tỏ Hoa Kỳ luôn mong muốn Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như nâng cao năng lực an ninh hàng hải, rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, thúc đẩy giao lưu nhân dân…

tin nhap 20171227083852
Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC một cách “tuyệt vời”

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC một cách “tuyệt vời”, bày ...

tin nhap 20171227083852
Chùm ảnh Tổng thống Mỹ tại Phủ Chủ tịch

Sáng 12/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa ...

tin nhap 20171227083852
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc song phương trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, sáng ngày 11/11, Phó Thủ ...