Tới thăm 10 nhà hàng “độc - lạ” nhất thế giới

12:47 | 09/08/2017

Để tạo ấn tượng, nhiều nhà hàng trên thế giới đã áp dụng những “chiêu” rất độc đáo.

TIN LIÊN QUAN
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi Ẩm thực Việt ngày càng nổi tiếng ở Czech
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi Nhà hàng giảm giá cho… trẻ ngoan
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Nhà hàng Thảm họa - Lloret de Mar (Tây Ban Nha). Vẻ ngoài trông khá bình thường, nhưng nhà hàng có một tầng đặc biệt bên dưới, mang tên "Độ sâu của Trái Đất" - nơi người phục vụ và nhân viên phải đội mũ bảo hiểm và đồ ăn thường nhiều hơn mức cần thiết. Ngoài ra, trong bữa ăn, thực khách thậm chí có thể được trải nghiệm một trận động đất. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Trong bóng tối - London, Paris, New York và nhiều nơi khác trên thế giới. Tại đây, thực khách sẽ dùng bữa trong bóng tối hoàn toàn, với ý tưởng chính là nâng cao nhận thức về chứng mù và làm cho mọi người ý thức về vị giác. Nhà hàng có 4 thực đơn có thể lựa chọn, dành cho khách ăn chay hay fan hâm mộ hải sản. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Donny Dirk’s Zombie Den - Minneapolis (Mỹ). Nội thất nhà hàng được lấy cảm hứng từ một bộ phim ma nổi tiếng Shaun of the dead. Thông điệp chính đằng sau là các con ma đang đến, vì vậy điểm an toàn tốt nhất để đến trong trường hợp đó là Donny Dirk’s Zombie Den. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Fanweng - Yichang (Trung Quốc). Nhà hàng Fanweng ở Thung lũng Hạnh phúc, tọa lạc trên một vách đá, không dành cho thực khách yếu tim. Ngoài lựa chọn ăn uống tại một phòng kín, hầu hết các bàn ăn bố trí trong hang động tự nhiên, hay trên vách đá, cách mặt đất hàng trăm mét, với dòng sông bên dưới. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
The Kayabukiya - Utsunomiya (Bắc Tokyo, Nhật Bản). Tại nhà hàng này, thức ăn và đồ uống của thực khách sẽ được khỉ mang đến. Nhà hàng có 2 con khỉ phục vụ, gây ấn tượng mạnh với thực khách yêu thích động vật thông minh. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Labassin Waterfall (Philippines). Nhà hàng Thác nước Labassin dành cho những người không sợ ẩm ướt, chỉ mở cửa phục vụ bữa trưa với các bàn ăn nằm ngay cạnh thác nước để thực khách có được những cảm xúc và trải  nghiệm ấn tượng. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Giger (Thụy Sỹ). Quán có nội thất kỳ lạ - nơi các bức tường, trần nhà, ghế và tất cả mọi thứ được tập trung xung quanh chủ đề phim viễn tưởng (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Treepod @ Soneva Kiri - Koh Kood (Thái Lan). Nhà hàng Treepod là nơi hoàn hảo cho thực khách không sợ độ cao. Họ sẽ được ăn trưa trong chòi thân thiện sinh thái treo lơ lửng giữa cây cối trong rừng, và đồ ăn được tiếp nhờ hệ thống đường dây. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Snow Restaurant - Kemi (Phần Lan). Nhà hàng được xây hoàn toàn bằng tuyết và thường được xây dựng lại mỗi năm. Bàn ghế của nhà hàng được làm bằng băng và thực khách sẽ dùng bữa trong một không gian lạnh cóng với nhiệt độ -5 độ C. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi
Circus - London (Anh). Lý do mà nhà hàng này được gọi là Circus (Rạp xiếc) là khi đêm xuống, thực khách sẽ được giải trí bằng nhiều màn trình diễn tinh tế, khéo léo và hấp dẫn. (Nguồn: Daily Motion)
toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi Italy: Turin trở thành “thành phố ăn chay”

Hiện nay, thành phố này có đến 30 nhà hàng chay và được điều hành bởi một vị thị trưởng yêu thích các món ăn ...

toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi Nhà hàng dành cho người sống nội tâm

Với ý tưởng phục vụ cho những khách hàng độc thân hoặc đơn khách muốn tìm không gian riêng tư, Yshitomi đã lập nên chuỗi ...

toi tham 10 nha hang doc la nhat the gioi Hàng nghìn nhà hàng tại Anh không đạt chuẩn vệ sinh

Đây là nghiên cứu mới nhất do tạp chí The Guardian của Anh vừa công bố.