Tổng thống Trump gửi tặng ông Kim Jong-un bài hát Rocket Man của Elton John

16:08 | 06/07/2018

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/7 đã bay tới Triều Tiên cùng với hai món quà đặc biệt gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un Saga Nishiki - Món quà đặc biệt của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un Món quà đặc biệt dành tặng Đại sứ Thụy Điển

Hãng tin Chosun Ilbo cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đáp máy bay tới Triều Tiên trong chuyến thăm lần 3 để thảo luận về vấn đề giải trừ hạt nhân, sau Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ mang theo hai món quà đặc biệt gửi tới ông Kim Jong-un, một là lá thư từ Tổng thống Trump, hai là một đĩa nhạc của ca sĩ Elton John có bài hát Rocket Man (Người tên lửa).

ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Yonhap)

Nguồn tin cho biết, hai món quà này phản ánh kỳ vọng của ông Trump rằng, ông Kim Jong-un sẽ thực hiện cam kết về giải trừ hạt nhân đã đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh hôm 12/6, tại Singapore.

Theo một nguồn tin ngoại giao từ Washington, bài hát Rocket Man từng được ông Trump đề cập đến trong bữa trưa với ông Kim Jong-un sau Hội nghị Thượng đỉnh. Khi đó, ông Trump đã hỏi liệu ông Kim có biết bài hát này hay không, nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời không.

Ông Trump đã gợi lại cuộc trò chuyện và nhắc Ngoại trưởng Pompeo mang theo đĩa nhạc có bài hát để tặng ông Kim Jong-un. Ông Trump được cho là đã viết một lời nhắn và ký tên lên đĩa nhạc.

"Người tên lửa" là biệt danh mà Tổng thống Trump đã gán cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi hai bên căng thẳng vì hàng loạt vụ thử tên lửa hồi năm ngoái của Bình Nhưỡng. Bản thân ông Trump từng nói rằng, ông không thích dùng biệt danh này để gọi ông Kim Jong-un.

ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un “Hoa cúc vàng”: Món quà dành tặng một nửa yêu thương

“Hoa cúc vàng” là món quà đặc biệt để các nghệ sĩ, ca sĩ được chia sẻ tình cảm yêu thương nhất đối với những ...

ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un “Tình yêu cười”: Thông điệp ý nghĩa về tình yêu gia đình

"Tình yêu cười" là những tiểu phẩm nhẹ nhàng, hài hước, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình cảm gia đình.   

ngoai truong my mang mon qua dac biet tang ong kim jong un Món quà đặc biệt cho trẻ thành phố

Lốp xe cũ, ván gỗ, lá cây khô... là vật dụng mà một nhóm bạn trẻ đang thu lượm hàng ngày để tạo nên những ...