Top 10 thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên quốc tế

13:29 | 15/02/2017

Theo bảng xếp hạng The QS World University Rankings về các thành phố lý tưởng nhất thế giới dành cho sinh viên nước ngoài năm 2017, thành phố Montreal (Canada) là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đến để học tập và nghiên cứu.

TIN LIÊN QUAN
top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te Top 10 laptop "hot" nhất năm 2016
top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2016

Bảng xếp hạng thế giới các thành phố lý tưởng nhất dành cho sinh viên dựa trên các tiêu chí như: chi phí sinh hoạt và học tập; những kinh nghiệm mà sinh viên có được trong khóa học; triển vọng công việc sau khi kết thúc khóa học và sự thân thiện của người dân địa phương với sinh viên quốc tế.

Dưới đây là bảng xếp hạng năm nay được trang The Guardian đăng tải.

10. Vancouver, Canada

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng năm nay là thành phố Vancouver. Vancouver là một trong những thành phố có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới với một bên là dãy núi North Shore và một bên là eo biển Georgia. Nhưng theo thống kê của QS, đến nay, chỉ có 44% sinh viên ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp, là tỉ lệ thấp nhất trong Top 10. (Nguồn: Getty Images)

9. Munich, Đức

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te

Thành phố Munich được đánh giá là nơi có giá cả “phải chăng” dành cho sinh viên trong bảng xếp hạng. Các trường đại học công lập ở Đức hầu như không thu học phí của sinh viên. Nhưng Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội và Giáo dục Đức dự đoán rằng, rất có thể đến năm 2020, Chính phủ Đức sẽ triển khai thu học phí ở các trường đại học công lập. (Nguồn: Alamy)

8. Boston, Mỹ

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te

Đại học MIT và đại học Harvard không thực sự “đóng đô” tại thành phố Boston, nhưng hai trường đại học danh tiếng này lại thuộc các khu vực đô thị của Boston. MIT và Harvard được xếp hạng Một và hạng Ba trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS, có lẽ đó chính là lý do để Boston lọt Top 10 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên năm nay. Tuy nhiên, Boston vẫn được cho là nơi có học phí quá đắt so với những thành phố khác. (Nguồn: Getty Images)

7. Tokyo, Nhật Bản

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Thành phố nhộn nhịp với 38 triệu dân này được cho là có chi phí sinh hoạt rất cao. Điều này có thể giải thích vì sao nhiều sinh viên quốc tế có xu hướng lựa chọn Hong Kong (Trung Quốc) hay Singapore là nơi để học tập và nghiên cứu tại châu Á. Tuy vậy, Tokyo lại là nơi rất tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập. Hơn thế nữa, đây là thành phố có rất nhiều món ăn ngon. (Nguồn: Getty Images)

6. Berlin, Đức

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Ngày càng nhiều bạn trẻ nước ngoài “đổ xô” đến thành phố này, nhưng không chỉ để học tập. Theo thống kê, chỉ có 16% sinh viên nước ngoài đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Nhưng với chính sách miễn học phí của các trường đại học công lập và chi phí cũng khá “dễ thở”, Berlin được đánh giá là thành phố có giá cả phải chăng nhất trong top 10. (Nguồn: Alamy)

5. Melbourne, Australia

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Học phí cao và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng khiến cho thứ hạng của các thành phố của Australia ngày càng giảm trong trong bảng xếp hạng năm nay. Nhưng Melbourne thì ngày càng nổi tiếng và uy tín hơn. Melbourne có tới 220.000 sinh viên nước ngoài đang học tập và nghiên cứu, chiếm tới 5% dân số của thành phố. (Nguồn: Getty Images)

4. Seoul, Hàn Quốc

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Giống như Tokyo, Seoul phải cạnh tranh để thu hút các sinh viên quốc tế. Hiện nay, tỷ lệ sinh viên nước ngoài trong các trường đại học của Seoul mới chỉ là 7%. Tuy nhiên, có tới 86% sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp lựa chọn ở lại lập nghiệp tại thành phố này. Đây là tỷ lệ cao nhất trong top 10 năm nay. (Nguồn: Getty Images)

3. London, Anh

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Thống kê trong các trường đại học tại London, có tới 41% sinh viên đến từ nước ngoài. Tỷ lệ này vẫn được giữ nguyên sau khi nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Mặc dù vẫn bị đánh giá là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, London đã được tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng năm nay. (Nguồn: Alamy)

2. Paris, Pháp

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Đây là lần đầu tiên thủ đô của Pháp không đứng đầu bảng xếp hạng kể từ năm 2012. Nhưng Paris vẫn là một nơi tốt để sinh viên lựa chọn nghiên cứu và học tập bởi những thuận lợi trong tìm kiếm việc sau khi tốt nghiệp. (Nguồn: Alamy)

1. Montreal, Canada

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te
Khả năng tìm kiếm việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Montreal khiến cho thành phố này đứng đầu trong Top 10 năm nay. Thứ hạng này đã được tăng lên 6 bậc so với năm ngoái. Có thể Montreal không sở hữu những trường đại học danh tiếng như London hay Paris, nhưng sinh viên quốc tế đã đánh giá cao thành phố này ở sự thân thiện và đặc biệt là chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Top 10. (Nguồn: Getty Images)
top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te Top 10 thành phố lý tưởng nhất để khởi nghiệp ở châu Âu

Hà Lan là quốc gia mà các doanh nhân khởi nghiệp tìm đến nhiều nhất (31%), trong khi Italy là nước mà các doanh nhân ...

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te 10 tòa tháp nổi tiếng mang tên Trump trên toàn thế giới

10 tòa nhà chọc trời mang tên vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ được tác giả Dan Howarth đăng tải trên Dezeen vừa ...

top 10 thanh pho tot nhat the gioi danh cho sinh vien quoc te 10 doanh nhân giàu nhất thế giới

Top 10 người giàu nhất thế giới, theo tạp chí Business Insider đều thuộc quốc tịch Mỹ hay Trung Quốc, thậm chí 4 người trong ...