Trao Huân chương Hữu nghị cho Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

08:39 | 15/09/2013

Ngày 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Toyko (Nhật Bản) đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương hữu nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thừa ủy quyền của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trao cho ông Iwao Matsuda – Cựu quốc vụ khanh; thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho Hòa thượng Yoshimizu Daichi; đồng thời trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Aoyagi Yoichiro – Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh thừa ủy quyền của chủ tịch nước trao Huân chương hữu nghị cho Ngài Iwao Matsuda.

Trong những năm qua, ông Iwao Matsuda đồng Trưởng ban Tổ chức lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Hòa thượng Yoshimizu Daichi, trụ trì tại chùa Nisshinkutsu và ông Aoyagi Yoichiro – Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp hiệu quả cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh thừa ủy quyền của Thủ tướng trao tặng Bằng khen cho hòa thượng Yoshimizu Daichi.

Ngài Iwao Matsuda phát biểu cảm tưởng.

Ông Iwao Matsuda đã cảm động bày tỏ sự vinh dự và cảm ơn chân thành tới Nhà nước Việt Nam khi nhận được Huân chương Hữu nghị. Ông nói: ”Mỗi khi nghĩ tới tình cảm của các bạn Việt Nam tôi đều tự nghĩ phải làm nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các bạn, và vì tình hữu nghị đặc biệt của nhân dân hai nước chúng ta.”

Bộ trưởng Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng Ngài Aoyagi Yoichiro.


Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò của các ông Matsuda, Yoichiro và hòa thượng Yoshimizu trong việc thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ngài Iwao Matsuda, hòa thượng Yoshimizu Daichi, ngài Aoyagi Yoichiro thực sự là những người bạn thân thiết, tin cậy của nhân dân Việt Nam. Với tình cảm và tâm huyết đặc biệt với Việt Nam và quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, các ngài đã trở thành nhịp cầu quan trọng kết nối hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp rất tích cực và hiệu quả của các ngài, trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước”./.

Tin ảnh: Thanh Trúc (từ Nhật Bản)