Việt Nam là trọng tâm ưu tiên của PUM Hà Lan

09:51 | 06/10/2017

Ngày 5/10, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã tiếp Điều phối viên quốc gia của Tổ chức PUM phụ trách Việt Nam ông Sven Dekker và bà Kim Nagtegaal, cán bộ chương trình Việt Nam để trao đổi về kế hoạch phát triển hoạt động hợp tác giữa PUM với Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh thăm làm việc tại Hà Lan
viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan Doanh nghiệp Hà Lan tìm hiểu về EVFTA và cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Ông Sven Dekker cho biết PUM có 150 đại diện trên 30 nước; với gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, PUM đã hỗ trợ cho nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam đặc biệt là của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, các hội, trường Đại học và dạy nghề, bệnh viện...

Với khả năng triển khai linh hoạt và trong thời gian ngắn, các chuyên gia cao cấp Hà Lan do PUM gửi sang Việt Nam sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn cho dự án mới của Việt Nam để đảm bảo dự án phát triển bền vững.

viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp ông Sven Dekker và bà Kim Nagtegaal. (Nguồn: ĐSQ)

PUM có các chuyên gia hoạt động trong 50 lĩnh vực, trong đó ở Việt Nam tập trung vào đào tạo nghề và hướng nghiệp, nông nghiệp và nhà vườn, các dự án khởi nghiệp, du lịch... PUM hiện triển khai khoảng 100 dự án quy mô nhỏ tại Việt Nam mỗi năm.

Đến nay, PUM đã có đại diện tại các tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng lân cận.

Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh các hoạt động tích cực và mang tính bền vững của PUM nhằm hỗ trợ khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ và các dự án ở các tỉnh thành và đề nghị PUM tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động sang các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam, đặc biệt quan tâm tới đối tượng chịu thiệt thòi, cần sự hỗ trợ để có cơ hội phát triển kinh doanh, cải thiện điều kiện sinh kế như phụ nữ, nông dân; quan tâm tới các dự án về giáo dục và sinh kế.

Đại sứ khẳng định trong thời gian tới ĐSQ sẽ phối hợp chặt chẽ với PUM để có thêm các dự án của Việt Nam nhận được sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia Hà Lan của PUM.

viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan Việt Nam tham dự Embassy Festival Quốc tế lần thứ V tại Hà Lan

Ngày 2/9 tại The Hague, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với “Đoàn Nghệ thuật Quan họ - Lên đồng: ...

viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan Cộng đồng người Việt tại Hà Lan: Tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước

Tối ngày 09/7 (theo giờ địa phương), tại thủ đô La Hay, Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu ...

viet nam la trong tam uu tien cua pum ha lan Đại sứ Ngô Thị Hoà dự Đại hội Thể thao ASEAN 2017

Sự kiện do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với hội sinh viên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia ...