Việt Nam - LB Nga: Tăng cường hợp tác trong phục vụ ngoại giao đoàn

11:03 | 30/11/2017

Chiều 29/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp ông Logutov Vyacheslav Anatolievich, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thương mại sản xuất phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Nga đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20171130105421 Việt Nam - Nga đẩy mạnh hợp tác nhằm bảo đảm an ninh thông tin quốc tế
tin nhap 20171130105421 Chủ tịch nước gửi thư cảm ơn Nga viện trợ khắc phục bão Damrey

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhận thấy, quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và đạt được nhiều kết quả thực chất trên mọi lĩnh vực. Trong gần 5 năm qua, quan hệ Việt - Nga đã được nâng tầm lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bởi các cuộc đối thoại chính trị có chiều sâu trong khuôn khổ cấp cao.

tin nhap 20171130105421
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp ông Logutov Vyacheslav Anatolievich, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thương mại sản xuất phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Nga. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Việt Nam và Tổng cục Thương mại sản xuất phục vụ Ngoại giao đoàn Liên bang Nga, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn, hai cơ quan cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trước tình hình khu vực và thế giới đang có nhiều biến động như hiện nay. 

Chúc hai cơ quan có buổi tham vấn thành công, Thứ trưởng chia sẻ, hai bên cần duy trì cơ chế tham vấn để thông tin kịp thời về các chính sách, tạo điều kiện phối hợp hiệu quả giữa hai cơ quan nói riêng và hai Bộ Ngoại giao nói chung.

tin nhap 20171130105421
(Ảnh: Tuấn Anh)

Cảm ơn Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Logutov Vyacheslav Anatolievich cho biết, hai cơ quan đã có buổi làm việc thành công tốt đẹp; khẳng định, hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phục vụ đoàn Ngoại giao.

Ông Logutov Vyacheslav Anatolievich cũng cho biết, chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn thực sự bổ ích, góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ giữa hai cơ quan có cùng chức năng nhiệm vụ trong Bộ Ngoại giao.

tin nhap 20171130105421
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước đó, dưới sự chủ trì Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Nguyễn Trắc Bá và Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thương mại sản xuất phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Nga Logutov Vyacheslav Anatolievich, hai đoàn công tác đã trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm.

Hai bên đã trao đổi về tình hình sử dụng đất giữa cơ quan đại diện của hai bên, trong đó có việc cấp đất để Việt Nam xây dựng Đại sứ quán tại Moscow, Liên bang Nga xây dựng tổ hợp Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng. Hai bên cũng trao đổi các kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ phục vụ các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế…

tin nhap 20171130105421
Cuộc tham vấn giữa Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tổng cục Thương mại sản xuất phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Nga. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Nga là cơ quan trực thuộc, đồng thời là tổ chức thương mại hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Nga.

Cục cung cấp dịch vụ toàn diện cho các Đại sứ quán và các cơ quan địa diện nước ngoài tại Moscow. Hiện Cục đã mở rộng phạm vi hoạt động và cung cấp dịch vụ tới các tổ chức cộng đồng và thương mại của Nga và nước ngoài.

tin nhap 20171130105421
(Ảnh: Tuấn Anh)

Cục cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà và văn phòng, các dịch vụ y tế chất lượng cao, tổ chức các sự kiện về công việc và về giải trí, dịch vụ kế toán, nguồn nhân lực và dịch vụ vận chuyển, chuyên chở.

Tới nay, Cục cung cấp dịch vụ cho hơn 184 Đại sứ quán và Văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế, trên 120 văn phòng thuộc lĩnh vực truyền thông đại chúng và 2.093 công ty.

tin nhap 20171130105421
Khai mạc khóa họp thứ 20 Uỷ ban liên Chính phủ Việt-Nga

Ngày 08/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 20 Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và ...

tin nhap 20171130105421
Tổng lãnh sự Vũ Huy Mừng thăm làm việc tại Kazan, Cộng hòa Tatarstan

Theo lời mời của chính quyền Cộng hòa Tatarstan, từ 20 - 22/08, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga Vũ Huy Mừng ...

tin nhap 20171130105421
Cựu chiến binh Nga - Việt vùng Ural kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trên tinh thần “  Uống nước nhớ nguồn ” nhằm nâng cao tinh thần yêu nước của thanh niên và thắt chặt hơn nữa quan ...