10.000 người tham dự Lễ chào mừng Hội nghị cấp cao đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN

11/11/2019 09:33

TGVN. Ngày 10/11, Hàn Quốc đã tổ chức lễ chào mừng Hội nghị cấp cao đặc biệt với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thành phố cảng Busan, phía Đông Nam Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Hàn Quốc cân nhắc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt với ASEAN
Thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN: Thúc đẩy thương mại tự do, thịnh vượng chung
Màn trình diễn của đội bay Đại bàng đen thuộc Không quân Hàn Quốc tại buổi lễ ngày 10/11 ở Busan. 

Ngày 10/11, Hàn Quốc đã tổ chức lễ chào mừng Hội nghị cấp cao đặc biệt với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thành phố cảng Busan, phía Đông Nam Hàn Quốc.

Khoảng 10.000 người, trong đó có Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook, Bộ trưởng Ngoại giao Kang Kyung-wha và Thị trưởng thành phố Busan Oh Keo-don, đã tham dự chương trình được tổ chức để thu hút sự quan tâm của dân chúng đối với sự kiện ngoại giao trọng đại sắp tới.

Hội nghị cấp cao Hàn Quốc - ASEAN sẽ khai mạc vào ngày 25/11 và Hội nghị Cấp cao Hàn Quốc - Mekong sẽ diễn ra vào ngày 27/11. Đây sẽ là sự kiện ngoại giao lớn nhất diễn ra tại Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống  Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Hội nghị cấp cao diễn ra trong bối cảnh Seoul đẩy mạnh mối quan hệ với các quốc gia thành viên ASEAN. Theo Chính sách phương Nam mới, chính quyền Hàn Quốc đang tìm cách nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược giữa Hàn Quốc với ASEAN như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa các quan hệ ngoại giao.

Tại buổi lễ, đội bay Đại bàng đen của Không quân Hàn Quốc, một trong những đội bay nhào lộn giỏi nhất châu Á, đã trình diễn trên không trong khi Hải quân Hàn Quốc đã giới thiệu một trong những khu trục hạm lớp Aegis, Seoae Ryu Seong-ryong, với dân chúng.

Khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc

TGVN. Tối 1/11, Lễ khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc đã diễn ra tại rạp chiếu phim CGV Myeongdong ở thủ ...

ASEAN và Hàn Quốc tăng cường hợp tác văn hóa và du lịch

TGVN. Ngày 23/10, Hàn Quốc và 10 nước Đông Nam Á bắt đầu cuộc họp 2 ngày tại thành phố Gwangju nhằm thúc đẩy hợp tác ...

ASEAN và Hàn Quốc mở rộng hợp tác khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học Hàn Quốc đã nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ với Hiệp hội ASEAN, trong bối ...

QT

(theo TTXVN, Yonhap)