![]() |
| 14 sinh viên Việt Nam chuẩn bị bắt đầu chương trình học Thạc sỹ tại các trường đại học Australia trong khuôn khổ Chương trình học bổng Chính phủ Australia. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam) |
Bà Naomi Cook, Tham tán Phát triển tại Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Trong nhiều thập kỷ qua, Australia và Việt Nam đã có chung niềm tin vào sức mạnh chuyển đổi của giáo dục. Các suất học bổng Chính phủ Australia thể hiện tầm nhìn chung về mở ra cơ hội học tập, thúc đẩy trao đổi kiến thức có ý nghĩa, và tạo nên những tình bạn bền lâu”.
Trong 10 năm qua, 514 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng Chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Skills - chương trình phát triển nguồn nhân lực tiên phong của Australia tại Việt Nam - và gia nhập mạng lưới cựu sinh viên Australia tại Việt Nam với hơn 7.500 thành viên để cùng nhau mang lại thay đổi trên khắp đất nước.
Cộng đồng năng động này đang tạo ra tác động rộng rãi, từ các cơ quan chính phủ đến tổ chức cộng đồng, nghiên cứu học thuật, và kinh doanh – thúc đẩy cải cách trong y tế, giáo dục, bình đẳng giới, môi trường, cơ sở hạ tầng, và chuyển đổi số. Năng lực lãnh đạo và kiến thức chuyên môn của họ đã và đang giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức và nắm bắt các cơ hội phát triển bền vững.
Nhiều cựu sinh viên đã góp phần củng cố chính sách bình đẳng giới, cải thiện đào tạo trong khu vực công, tiên phong trong chuyển đổi số và giáo dục hòa nhập.
Chị Hà Quỳnh Nga, một trong những sinh viên chuẩn bị lên đường du học ngành Thạc sỹ Chính sách công tại Đại học Monash, khẳng định: “Tôi rất háo hức được nâng cao sự nghiệp và học vấn của mình thông qua khóa học ở Australia. Tôi hy vọng sẽ học hỏi từ các thực tiễn quốc tế tốt nhất trong việc thiết kế chính sách tài chính và hỗ trợ doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và củng cố nền tảng cho tăng trưởng kinh tế bền vững”.
Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam, học bổng sẽ tiếp tục được duy trì thông qua chương trình của Chính phủ Australia, cùng với học bổng Chương trình đối tác Mekong-Australia. Điều này đảm bảo các nhà lãnh đạo tiềm năng của Việt Nam tiếp tục có cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế và hợp tác nhằm ứng phó với những thách thức của khu vực.
| Việt Nam - Australia chung tay tạo đột phá trong quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam và Australia tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế lần thứ ba, nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, đặc ... |
| Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Australia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả Tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Australia, Thủ tướng đề nghị hai bên cần phát triển thương mại theo hướng cân bằng ... |
| Tưng bừng Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia Chương trình 'Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia' vừa được tổ chức tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm ... |
| Thủ tướng Anthony Albanese: Australia luôn ưu tiên hỗ trợ ODA cho Việt Nam Sáng ngày 11/10, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 44,45 và Hội nghị cấp cao liên quan tại Vientaine, Lào, Thủ tướng Chính ... |
| Việt Nam-Australia: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi xanh, số hóa và công nghệ mới nổi Ngày 10/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong trong khuôn ... |
