Việt Nam: Miền đất hứa cho các doanh nghiệp Australia

Ly Ly
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Việt Nam đang trở thành một trong những điểm sáng kinh tế thế giới và là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Australia.    
TIN LIÊN QUAN
viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia Đại sứ Craig Chittick: Tin cậy là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Australia – Việt Nam
viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia Bộ trưởng Ngoại giao Australia: Mong muốn mở rộng hơn nữa các quan hệ hợp tác với Việt Nam
viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Scott Morrison tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 23/8. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ông Wes Maas – chủ công ty Mass Group, một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực vật liệu, trang thiết bị và dịch vụ xây dựng có trụ sở tại bang New South Wales (Australia), đã sớm nhận ra những tiềm năng sẵn có tại Việt Nam từ nhiều năm trước đó.

Điểm đến hấp dẫn

Công ty Mass Group đang có kế hoạch chào bán 200 triệu USD cổ phần trên sàn giao dịch chứng khoán Sydney. Trong 18 năm qua, công ty này từng nhập thiết bị từ Việt Nam nhưng khi đối tác địa phương bị mua lại, ông Mass đã quyết định tự sản xuất.

Công ty của ông đã đẩy nhanh dự án xây dựng nhà máy có quy mô 30.000 m2 đầu tiên tại Việt Nam, chuyên sản xuất các thiết bị khai mỏ dưới lòng đất. Dự án có tổng mức đầu tư là 315 triệu USD, bao gồm 320 nhân viên và 45 kỹ sư lành nghề. Trong vòng 8 tháng, nhà máy đã hoạt thành, vượt xa kế hoạch so với dự kiến.

Ông Wes Maas chia sẻ, điều hấp dẫn nhất của ông khi đầu tư tại Việt Nam đó chính là nguồn lao động lành nghề, giá rẻ, có thể giúp công ty sản xuất những thiết bị khai khoáng để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Trong khi đó, mức lương trung bình của lao động Việt Nam lại chỉ bằng 1/10 so với Australia.

“Chúng tôi hướng đến mục tiêu là thị trường quốc tế, tuy nhiên việc tìm nhân lực có trình độ kỹ thuật cao ở Australia là gần như không thể”, ông Mass trao đổi với tờ Australian Financial Review.

Và ông Wes Maas là một trong những doanh nhân Australia thực sự bị hấp dẫn bởi Việt Nam, bởi những chính sách mở cửa của Chính phủ, các hiệp định thương mại tự do, nguồn lao động giá rẻ và hiệu quả tại quốc gia 97 triệu dân này.

Trong khi đó, Tập đoàn SunRice của Australia cũng đã mua một nhà máy chế biến ở miền Nam Việt Nam vào năm 2018 và đã thực hiện các chương trình sản xuất giống và làm việc với nông dân địa phương để giới thiệu các biện pháp trồng trọt bền vững và tiên tiến hơn.

Với Tập đoàn SunRice, Việt Nam không chỉ là một giải pháp thay thế rất tốt cho vùng Riverina thường xuyên bị hạn hán ở bang New South Wales mà còn có các chính sách thương mại tự do.

Giám đốc điều hành của SunRice - Rob Gordon nhấn mạnh tham gia vào chuỗi cung ứng tích hợp tại Việt Nam, Tập đoàn này có thể tiếp cận các thị trường mà hiện không thể tiếp cận từ Australia. Hiện nhà máy chế biến 260.000 tấn lúa của SunRice tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch thúc đẩy thương hiệu của công ty.

Tờ Australian Financial Review nhấn mạnh, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm sáng kinh tế thế giới. Nền kinh tế đang phát triển bùng nổ với đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Thống kê cho thấy tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam vẫn duy trì trên 6% kể từ năm 2000. Lao động giá rẻ, dân số trẻ, trình độ học vấn cao và các chính sách của chính phủ về giảm thuế và cũng như nhiều ưu đãi khác cho các công ty quốc tế đã đem lại cho Việt Nam sự gia tăng trong đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam cấp giấy phép đầu tư cho hơn 1.720 dự án, tăng 26%.

Đối với nhiều người Australia nói chung và nhà đầu tư Australia nói riêng, Việt Nam không chỉ là một địa điểm nghỉ dưỡng, mà còn có các chính sách đầu tư mở, lao động giá rẻ và lực lượng lao động trẻ.

Nhận định về làn sóng các doanh nghiệp Australia vào Việt Nam, cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick khẳng định, thời gian qua, nhiều thương vụ đầu tư quy mô nhỏ từ Australia đã được thực hiện, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

“Nhiều nhà đầu tư cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam; chính họ đã kể cho chúng ta câu chuyện về một Việt Nam ngày càng hiện đại, hứa hẹn nhiều nhà đầu tư không chỉ từ Australia mà các quốc gia khác trên thế giới cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào đây.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Australia đã tìm thấy tiềm năng đầu tư ở đây, đặc biệt với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, GDP tăng hơn 6,8% trong năm ngoái, đây là một con số rất ấn tượng. Tôi cho rằng Việt Nam có tiềm năng để phát triển mạnh mẽ hơn thế nữa. Chính điều này sẽ là một lực hút lớn đối với các nhà đầu tư”, ông Craig Chittick cho hay.

viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia

Quan hệ Việt Nam - Australia chưa bao giờ mạnh như lúc này

Cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh hay Đại học quốc tế RMIT… những biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam - Australia đã được ...

Cùng đón cơ hội từ CPTPP

Bà Phùng Thị Lan Phương – Trưởng phòng FTA, Trung tâm WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, Australia là một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất của FDI toàn cầu. Do đó, Australia đã và đang trở thành thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ rất tiềm năng của Việt Nam.

Australia cũng là đối tác của Việt Nam theo hiệp định thương mại tự do (FTA) ASEAN – Australia/New Zealand (AANZFTA) từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Australia vẫn còn khá hạn chế.

Việc Việt Nam và Australia cùng là thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), theo bà Phùng Thị Lan Phương sẽ tạo cơ hội lớn để hai nước thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Trong CPTPP, Australia có thêm nhiều cam kết mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, đầu tư… cho Việt Nam so với AANZFTA, mở ra những cơ hội mới cho xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này.

Trước hết, đó là cơ hội từ các cam kết cắt giảm thuế quan của Australia trong CPTPP. Theo đó, Australia cam kết xoá bỏ thuế quan đối với 93% số dòng thuế ngay sau khi hiệp định có hiệu lực. Gần như toàn bộ các dòng thuế còn lại sẽ được xóa bỏ trong vòng 3 đến 4 năm. Như vậy, chỉ trong vòng 1, 2 năm tới toàn bộ hàng hóa của Việt Nam sẽ rộng đường vào thị trường Australia với thuế quan bằng 0%.

viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia
Việc cùng là thành viên của CPTPP, mở ra những cơ hội mới cho xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Australia. (Nguồn: Vneconomy)

Trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Australia tháng 3/2018, chia sẻ tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Australia, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng từng khẳng định, quá trình đổi mới, cải cách của Việt Nam cùng những chỉ số, cơ hội được quốc tế đánh giá trong thời gian vừa qua khá tích cực nên đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Australia.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá, việc Việt Nam và Australia đều là thành viên tích cực Hiệp định CPTPP cùng với việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược đã thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Australia đối với thị trường Việt Nam. Qua đó cũng thể hiện sự quan trọng của thị trường Việt Nam trong đầu tư của doanh nghiệp Australia.

“Họ vốn có nhiều doanh nghiệp mạnh trong tất cả lĩnh vực nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa vào Việt Nam, trong đó có cả những doanh nghiệp trong top 500 của thế giới. Lần này thì các doanh nghiệp này đã đến diễn đàn của ta. Tôi cho đấy là những biểu hiện tích cực và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có những làn sóng đầu tư lớn từ Australia vào, kể cả trực tiếp và gián tiếp”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Thống kê cho thấy trong năm 2018, Australia đã xuất khẩu 5 tỷ AUD (3,5 tỷ USD) hàng hóa sang Việt Nam trong khi nhập khẩu 6,1 tỷ AUD (4,2 tỷ USD). Hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 14 của Australia.

Mặc dù có sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đóng góp của Australia ở đây vẫn còn khiêm tốn. Ngân hàng ANZ cho biết Việt Nam mới chỉ chiếm 0,1% tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Australia.

viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia

Giáo sư Carl Thayer nhận định về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia

TGVN. Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày ...

viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia

Việt Nam - Australia: Hướng tới đối tác thương mại hàng đầu

TGVN. Việc Thủ tướng Australia Scott Morrison quyết định thăm Việt Nam không lâu sau khi tái cử vào tháng 5/2019 cho thấy Australia coi ...

viet nam mien dat hua cho cac doanh nghiep australia

Thủ tướng Australia sẽ thăm chính thức Việt Nam

TGVN. Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam. ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Anh lo ngại tên lửa của Nga có khả năng hủy diệt Texas

Anh lo ngại tên lửa của Nga có khả năng hủy diệt Texas

Baoquocte.vn. Nhà báo Will Stewart của tờ Daily Mail (Anh) bình luận về tên lửa mới nhất của Nga RS-28 Sarmat, sẽ được thử nghiệm trong năm 2021.
Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ vừa tăng lên mức cao kỷ lục xuất phát từ kết quả tốt hơn mong đợi của thị trường việc làm.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla

Baoquocte.vn. Sáng 7/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla.
HLV Zidane cân nhắc chia tay Real Madrid; Mikel Arteta sắp bị Arsenal sa thải vì kỷ lục buồn

HLV Zidane cân nhắc chia tay Real Madrid; Mikel Arteta sắp bị Arsenal sa thải vì kỷ lục buồn

Baoquocte.vn. HLV Zidane có ý định chia tay Real Madrid vì chịu quá nhiều áp lực, sức ép từ nhiều phía; Arsenal có thêm lý do để sa thải Mikel Arteta.
Cập nhật Covid-19 ngày 7/5: Số ca tử vong thực tế gấp đôi con số chính thức?; châu Phi có nguy cơ bùng phát; miễn trừ bản quyền sáng chế với vaccine

Cập nhật Covid-19 ngày 7/5: Số ca tử vong thực tế gấp đôi con số chính thức?; châu Phi có nguy cơ bùng phát; miễn trừ bản quyền sáng chế với vaccine

Baoquocte.vn. Theo Worldometers, đến nay, toàn cầu có xấp xỉ 156,7 triệu ca nhiễm Covid-19, gần 3,27 triệu ca tử vong và hơn 134 triệu bệnh nhân bình phục.
NATO chuẩn bị 'phô trương thanh thế'

NATO chuẩn bị 'phô trương thanh thế'

Baoquocte.vn. NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn trong tháng 5 với sự tham gia của hơn 20 thành viên và các đối tác từ châu Âu cũng như Bắc ...
Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận đầu tư giữa EU và Trung Quốc, hiện đang bế tắc do căng thẳng chính trị, không thực sự là một thỏa thuận mà là một ý định.
Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo Việt Nam

Baoquocte.vn. Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam
Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu

Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu

Baoquocte.vn. Các ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ có thể ảnh hưởng đến nỗ lực chấm dứt đại dịch trên toàn cầu.
Hãy nói lời yêu tập 8: Bình bỗng mất tích sau khi 'úp sọt' My, Trâm quyết không phá thai

Hãy nói lời yêu tập 8: Bình bỗng mất tích sau khi 'úp sọt' My, Trâm quyết không phá thai

Baoquocte.vn. Hãy nói lời yêu tập 8, ông Tín muốn nhân tình phá thai, My bỗng mất liên lạc với Bình không rõ lý do dù vẫn nhận được hoa.
Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận đầu tư giữa EU và Trung Quốc, hiện đang bế tắc do căng thẳng chính trị, không thực sự là một thỏa thuận mà là một ý định.
Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu

Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu

Baoquocte.vn. Các ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ có thể ảnh hưởng đến nỗ lực chấm dứt đại dịch trên toàn cầu.
Mỹ: Phải rất cẩn trọng về các khoản đầu tư của Trung Quốc

Mỹ: Phải rất cẩn trọng về các khoản đầu tư của Trung Quốc

Baoquocte.vn. Mỹ cảnh báo các nước phương Tây cẩn trọng trước các khoản đầu tư của Trung Quốc trong bối cảnh gia tăng lo ngại về sự trỗi dậy của Bắc Kinh.
Nhân lực ngành sản xuất thiếu hụt, kinh tế Mỹ có thể bị 'cuốn trôi' 1.000 tỷ USD

Nhân lực ngành sản xuất thiếu hụt, kinh tế Mỹ có thể bị 'cuốn trôi' 1.000 tỷ USD

Baoquocte.vn. Có một vấn đề lớn tại Mỹ: Các nhà máy không thể tìm đủ nhân lực để đáp ứng nhu cầu công việc tăng vọt của mình.
Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc

Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong vài thập kỷ qua, Quỹ Bill & Melinda Gates đã 'rót' hàng trăm triệu USD vào Trung Quốc, chủ yếu vào lĩnh vực y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe.
Trung Quốc đình chỉ đối thoại kinh tế cấp cao, Australia lên tiếng chỉ trích

Trung Quốc đình chỉ đối thoại kinh tế cấp cao, Australia lên tiếng chỉ trích

Baoquocte.vn. Australia đã chỉ trích việc Trung Quốc quyết định 'đình chỉ vô thời hạn' đối thoại thương mại, kinh tế cấp cao với Australia, là 'đáng thất vọng'.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Baoquocte.vn. Dù chưa rõ ràng ở việc cắt lỗ, hay bán tháo bất động sản, nhưng rõ ràng, việc nhà đầu tư bán sản phẩm ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn.
Tin bất động sản mới nhất: Đất ‘đóng băng’ sau tăng giá 10 lần; Đề xuất cách dẹp loạn 'cò'; Kiểm soát dòng tiền đổ ào ào vào địa ốc

Tin bất động sản mới nhất: Đất ‘đóng băng’ sau tăng giá 10 lần; Đề xuất cách dẹp loạn 'cò'; Kiểm soát dòng tiền đổ ào ào vào địa ốc

Baoquocte.vn. Luật sư Trần Minh Cường cho rằng, cần xem xét hình sự hóa hành vi 'thổi giá' gây sốt ảo bất động sản, thu lợi hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng.
Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ vừa tăng lên mức cao kỷ lục xuất phát từ kết quả tốt hơn mong đợi của thị trường việc làm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Baoquocte.vn. Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán dường như 'miễn nhiễm' với thông tin Covid-19 tái bùng phát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 5/5: Băng băng tiến về phía trước

Thị trường chứng khoán ngày 5/5: Băng băng tiến về phía trước

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động