2 năm tới, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường TV OLED lớn nhất thế giới

12/07/2019 09:06

Theo các chuyên gia theo dõi ngành, số người tiêu dùng giàu có ngày càng tăng ở Trung Quốc mong muốn các loại TV cao cấp có chất lượng hình ảnh sống động và góc nhìn rộng hơn.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi Samsung hé lộ màn hình OLED 4K 15,6 inch đầu tiên cho laptop
trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi Lộ diện TV OLED 8K siêu lớn đầu tiên thế giới
trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi
TV OLED sẽ là khuynh hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp TV. (Nguồn: FlatpanelsHD)

Nhật báo Trung Quốc ngày 11/7 đưa tin nước này được dự báo sẽ trở thành thị trường TV đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) lớn nhất thế giới trong hai hoặc ba năm tới.

Wen Jianping, chủ tịch All View Cloud, một công ty tư vấn chuyên về hàng gia dụng có trụ sở tại Bắc Kinh, cho hay giá TV OLED sẽ tiếp tục giảm trong hai năm tới, trong khi doanh số bán sẽ tăng lên 380.000 chiếc trong năm nay và đạt 800.000 chiếc trong năm 2020.

Theo thống kê của All View Cloud, doanh số bán TV đã đạt 47,74 triệu chiếc trên toàn quốc trong năm 2018, tăng 0,5% so với năm trước đó. Tuy nhiên, doanh thu chỉ đạt 149 tỷ NDT (khoảng 21,7 tỷ USD), giảm 8,6% so với năm trước đó.

Ông Wen cho hay, TV OLED sẽ là khuynh hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp TV, và cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất TV tăng lợi nhuận. Ngoài ra, sự cạnh tranh trong lĩnh vực màn hình tinh thể lỏng (LCD) khá khắc nghiệt.

OLED là một công nghệ tương đối mới và là sự cải tiến gần đây về màn hình hiển thị. Nó có tỷ lệ phản hồi nhanh, góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh tương phản siêu cao và màu sắc phong phú sống động.

Màn hình OLED mỏng hơn và có thể uốn dẻo so với màn hình hiển thị LCD truyền thống.

trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi Apple tiết lộ chiến lược phát triển dịch vụ TV Plus sắp phát hành

Người đứng đầu dịch vụ và phần mềm Internet của Apple nói rằng, công ty này sẽ áp dụng một phương châm: chất lượng hơn ...

trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi Huawei "đặt lịch" ra mắt TV 5G đầu tiên trên thế giới

Bên cạnh những tính năng độc đáo như độ phân giải màn hình 8K, hỗ trợ video 360 độ, TV 5G đầu tiên còn được ...

trung quoc se tro thanh thi truong tv oled lon nhat the gioi Samsung sẽ ra mắt dòng TV QLED 8K trong quý I/2019

Công ty Samsung Electronics Co. ngày 10/2 cho biết sẽ cho ra mắt một dòng đầy đủ các sản phẩm TV QLED với độ phân ...

(theo TTXVN)