Samsung sẽ ra mắt dòng TV QLED 8K trong quý I/2019

10/02/2019 15:41

Công ty Samsung Electronics Co. ngày 10/2 cho biết sẽ cho ra mắt một dòng đầy đủ các sản phẩm TV QLED với độ phân giải 8K cho thị trường toàn cầu nhằm mở rộng sự hiện diện của mình ở phân khúc cao cấp đang ngày càng phát triển.

TIN LIÊN QUAN
samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019 Samsung công bố sản phẩm xử lý triệt để bụi mịn trong nhà
samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019 Lý do Samsung và Xiaomi vượt qua Apple tại thị trường Ấn Độ

QLED là dòng tivi thế hệ mới của Samsung sử dụng công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot). Samsung cho biết dòng sản phẩm mới sẽ có độ phân giải hình ảnh sống động hơn gấp bốn lần so với các dòng 4K.

samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019
Samsung sẽ ra mắt dòng TV QLED 8K. (Ảnh: VnExpress)

Samsung đã bắt đầu bán các sản phẩm TV QLED 8K ở Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu và Nga vào cuối năm 2018 và dự định từ nay đến tháng Ba sẽ cho ra mắt dòng cao cấp này tại 60 nước với sáu loại kích thước, từ 55-98 inch. Tại Hàn Quốc, TV độ phân giải 8K của Samsung chỉ có bốn kích thước, với giá từ 7,3 triệu won (6.482 USD) đến 25,9 triệu won.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở của công ty ở Suwon, phía nam Seoul, ông Han Jong-hee, người đứng đầu mảng kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung, cho rằng sự thương mại hóa các mạng lưới 5G sẽ dẫn đến một kỷ nguyên mới về đổi mới công nghệ trong mảng trò chơi điện tử và các nội dung chất lượng cao, đồng thời dự đoán nhu cầu đối với các dòng TV có độ phân giải cao sẽ thực sự “bùng nổ”. 

Để gia tăng thị phần ở phân khúc cao cấp, Samsung cam hết sẽ áp dụng chiến lược “song song” khi bao trùm cả dòng sản phẩm TV QLED và MicroLED. Tiếp nối mẫu TV MicroLED 'The Wall' 146 inch ra mắt tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018, Samsung đã mang đến mẫu TV thực tế hơn có kích thước 75 inch tại triển lãm năm nay.

samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019 Samsung sắp ra smartphone giá rẻ ở Ấn Độ để cạnh tranh với Xiaomi

Samsung có kế hoạch ra mắt một loạt điện thoại thông minh tầm trung ở Ấn Độ trước khi phát hành toàn cầu, nhằm lấy ...

samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Ngày 11/1, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Shim Won Hwan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung, Hàn Quốc, ...

samsung se ra mat dong tv qled 8k trong quy i2019 Samsung chính thức công bố ngày ra mắt "hàng khủng" Galaxy S10

Samsung đã công bố ngày diễn ra sự kiện Unpacked, dự kiến sẽ công bố mẫu điện thoại hàng đầu mới nhất của dòng Galaxy ...