Nếu tổ chức tiệc mang tính chất ngoại giao, nên tham khảo trước sở thích, phong tục, thói quen ăn uống của khách dự tiệc để lên thực đơn hợp lý nhất cho bữa tiệc buffet. (Nguồn: Daily Sabah) |
Tùy vào đối tượng thực khách là ai và mục đích của buổi tiệc là gì để đưa ra thực đơn hợp lý cho bữa tiệc buffet.
Trừ khi chỉ tổ chức tiệc buffet nhẹ thì hầu hết thực đơn tiệc buffet sẽ bao gồm những nhóm đồ ăn sau.
Món khai vị
Các món ăn nhẹ chủ yếu làm từ rau, củ như các loại salad và nước sốt đi kèm, cũng có thể là nem cuốn, các món soup,…
Món chính
Các món chính thường là những món chứa nhiều protein, giúp chúng ta ăn no, có thể được chế biến theo phong cách Âu hoặc Á hoặc hỗn hợp.
Nguyên liệu chế biến các món này thường là các loại thịt như heo, bò, gà, hải sản, trứng…
Món tráng miệng
Món tráng miệng giúp dạ dày chúng ta được thư giãn sau khi ăn nhiều đạm, thông thường món tráng miệng bao gồm các loại chè, sữa chua, hoa quả, các loại bánh ngọt,…
Thức uống
Thức uống cũng quan trọng không kém trong tiệc buffet, tùy vào từng buổi tiệc sẽ có những loại thức uống khác nhau, nhưng phổ biến nhất là sữa, nước ép trái cây, cà phê, trà,…
Nếu tổ chức tiệc mang tính chất ngoại giao, nên tham khảo trước sở thích, phong tục, thói quen ăn uống của khách dự tiệc để lên thực đơn hợp lý nhất cho bữa tiệc.
| Những lưu ý khi lựa chọn tổ chức tiệc buffet Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống theo kiểu tự chọn. Khách mời ... |
| Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì? Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để chuẩn bị, phục vụ và ăn thức ... |