📞

4 yếu tố cơ bản nhất làm nên thực đơn tiệc buffet

Nhã Anh 11:35 | 16/12/2021
Yếu tố quan trọng nhất để tổ chức tiệc buffet thành công là thực đơn. Thực đơn tiệc buffet yêu cầu phải phong phú và đa dạng về món ăn, bởi nó phục vụ sở thích của rất nhiều người.
Nếu tổ chức tiệc mang tính chất ngoại giao, nên tham khảo trước sở thích, phong tục, thói quen ăn uống của khách dự tiệc để lên thực đơn hợp lý nhất cho bữa tiệc buffet. (Nguồn: Daily Sabah)

Tùy vào đối tượng thực khách là ai và mục đích của buổi tiệc là gì để đưa ra thực đơn hợp lý cho bữa tiệc buffet.

Trừ khi chỉ tổ chức tiệc buffet nhẹ thì hầu hết thực đơn tiệc buffet sẽ bao gồm những nhóm đồ ăn sau.

Món khai vị

Các món ăn nhẹ chủ yếu làm từ rau, củ như các loại salad và nước sốt đi kèm, cũng có thể là nem cuốn, các món soup,…

Món chính

Các món chính thường là những món chứa nhiều protein, giúp chúng ta ăn no, có thể được chế biến theo phong cách Âu hoặc Á hoặc hỗn hợp.

Nguyên liệu chế biến các món này thường là các loại thịt như heo, bò, gà, hải sản, trứng…

Món tráng miệng

Món tráng miệng giúp dạ dày chúng ta được thư giãn sau khi ăn nhiều đạm, thông thường món tráng miệng bao gồm các loại chè, sữa chua, hoa quả, các loại bánh ngọt,…

Thức uống

Thức uống cũng quan trọng không kém trong tiệc buffet, tùy vào từng buổi tiệc sẽ có những loại thức uống khác nhau, nhưng phổ biến nhất là sữa, nước ép trái cây, cà phê, trà,…

Nếu tổ chức tiệc mang tính chất ngoại giao, nên tham khảo trước sở thích, phong tục, thói quen ăn uống của khách dự tiệc để lên thực đơn hợp lý nhất cho bữa tiệc.