ACMECS 7, CLMV 8, WEF – Mekong: Thành công từ những chương trình thực chất

Theo dõi TGVN trên
Ngày 26/10, Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 và Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady – Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 7 đã diễn ra và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì các Hội nghị.
TIN LIÊN QUAN
acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat CLMV 8 và ACMECS 7: Chương mới của các hợp tác Mekong
acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat Hội nghị Cấp cao ACMECS 7 và CLMV8 chính thức khai mạc

“Nắm bắt cơ hội, định hình tương lai”

Đây là chủ đề, cũng là nội dung chính của Hội nghị cấp cao (HNCC) CLMV lần thứ 8.

Thảo luận tại Hội nghị, các Nhà Lãnh đạo đã chia sẻ đánh giá về môi trường phát triển mới của khu vực Mekong, khẳng định các nước CLMV đang đứng trước nhiều cơ hội lớn để phát triển kinh tế. Các cơ hội này đến từ cuộc cách mạng khoa học và công nghệ trên thế giới, tiến trình hội nhập kinh tế mạnh mẽ của khu vực, đặc biệt là sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Các nước CLMV cũng có nhiều lợi thế cạnh tranh quan trọng như vị trí địa kinh tế chiến lược gần các thị trường lớn, nguồn tài nguyên phong phú, lực lượng lao động lớn và trẻ, giá cả cạnh tranh, các chính sách thương mại và đầu tư thuận lợi.

Tham dự HNCC CLMV 8 và HNCC ACMECS 7 có Tổng thống Myanmar U Htin Kyaw, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen, Phó Thủ tướng Thái Lan Tanasak Patimapragon, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc – Thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế – Xã hội khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP) Shamshad Akhtar, đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB) và nhiều đối tác phát triển trong khu vực và thế giới.

acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat
Lãnh đạo các nước chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Quang Hoà/TGVN)

Bên cạnh đó, các nhà Lãnh đạo cũng cho rằng, khu vực Mekong đang phải đối mặt với không ít thách thức như hạn chế về nguồn lực, cơ sở hạ tầng còn yếu kém, các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, tình trạng bất ổn định của kinh tế khu vực và toàn cầu, tính dễ tổn thương của các nền kinh tế mở và nhỏ.

Để duy trì động lực tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, các nhà Lãnh đạo nhất trí vừa tiến hành cải cách kinh tế trong nước, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, vừa chủ động hội nhập sâu rộng hơn nữa vào kinh tế khu vực và toàn cầu. Các nhà Lãnh đạo cũng nhất trí triển khai các biện pháp cụ thể để tăng cường gắn kết nền kinh tế và thị trường của bốn nước, hướng tới một khu vực kết nối thông suốt. Một số điểm nổi bật gồm:

Thứ nhất, về kết nối giao thông, đẩy nhanh việc xây dựng các tuyến đường còn thiếu và nâng cấp các tuyến đường thuộc Hành lang Kinh tế Bắc – Nam (NSEC), Hành lang Kinh tế Đông – Tây (EWEC), và Hành lang kinh tế phía Nam (SEC); xây dựng tuyến đường cao tốc kết nối Vientiane và Hà Nội để tạo thuận lợi cho việc di chuyển hàng hoá và con người giữa hai thủ đô; triển khai nghiên cứu khả thi mở tuyến đường kết nối Myanmar – Lào – Việt Nam.

Thứ hai, về tạo thuận lợi thương mại và đầu tư, đẩy mạnh hơn nữa việc đơn giản hóa, hài hòa hóa thủ tục thông quan và tiếp tục phát triển các khu công nghiệp dọc các tuyến hành lang kinh tế; đẩy thương mại biên giới thông qua hài hòa hóa các quy định về thương mại biên giới và phát triển hệ thống chợ biên giới; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư; và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp các nước CLMV đầu tư vào thị trường của nhau. Các nhà Lãnh đạo cũng thông qua kiến nghị của các Bộ trưởng Kinh tế về xây dựng Khung phát triển CLMV nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường năng lực, tận dụng các lợi ích từ hội nhập khu vực và nâng cao đời sống người dân.

Thứ ba, về hợp tác công nghiệp, tăng cường hợp tác trong xây dựng, tiêu chuẩn hóa và hợp chuẩn hóa chính sách công nghiệp, xây dựng chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Thứ tư, về hợp tác du lịch, triển khai Kế hoạch hành động 2016 - 2018 về hợp tác du lịch, đặc biệt là các hình thức du lịch bền vững và có trách nhiệm; khuyến khích hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin và kinh nghiệm giữa các nước thành viên; tạo điều kiện cho các công ty lữ hành, các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp CLMV tham gia vào các sự kiện, hội chợ du lịch của khu vực và thúc đẩy hợp tác công tư, đặc biệt là trong các hoạt động xúc tiến du lịch và phát triển sản phẩm du lịch.

Thứ năm, về hợp tác phát triển nguồn nhân lực, tiếp tục triển khai Chương trình học bổng CLMV do Chính phủ Việt Nam tài trợ giai đoạn 2016-2020; thiết lập cơ sở dữ liệu về nhu cầu của thị trường lao động, về đào tạo nghề giữa các nước CLMV; thúc đẩy các chương trình chung giữa các trường đại học, viện đào tạo ngoại ngữ của các nước CLMV và các chương trình trao đổi giữa lãnh đạo các trường, chuyên gia, giảng viên, quản lý và sinh viên và thúc đẩy công nhận lẫn nhau về bằng cấp giữa các nước CLMV.

Kết thúc HNCC CLMV 8, lãnh đạo các nước nhất trí Campuchia sẽ chủ trì tổ chức HNCC CLMV 9 trong năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh kinh tế thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc trên nhiều phương diện, đòi hỏi các quốc gia phải điều chỉnh kịp thời để nắm bắt xu thế mới và tránh tình trạng tụt hậu. Trong môi trường mới, các nước CLMV không thể tiếp tục theo đuổi mô hình tăng trưởng dựa vào khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ và công nghệ lạc hậu mà cần tạo động lực phát triển mới dựa vào công nghệ, nhân lực chất lượng cao và đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam quyết tâm xây dựng “chính phủ kiến tạo” để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Việt Nam sẽ nỗ lực bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế và các ngành, các lĩnh vực theo hướng tăng cường đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh. Tiếp tục triển khai ba đột phá chiến lược về thể chế, nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng, đồng thời xoá bỏ rào cản về thủ tục hành chính để tạo môi trường tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để nâng cao năng lực cạnh tranh của 4 nước, Thủ tướng cũng đề xuất thúc đẩy kết nối giữa 4 nước về hạ tầng giao thông, thương mại và đầu tư, du lịch và phát triển nguồn nhân lực. Các đề xuất của Thủ tướng được các nước đánh giá cao và nhất trí phối hợp triển khai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự hỗ trợ mà các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác phát triển dành cho CLMV thời gian qua và đề nghị các đối tác tiếp tục đồng hành cùng 4 nước CLMV trong nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập khu vực và phát triển bền vững.

“Hướng tới Tiểu vùng Mekong năng động và thịnh vượng”

Đây là chủ đề của HNCC ACMECS lần thứ 7. Tại Hội nghị, các nhà Lãnh đạo ACMECS đã tập trung thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, gia tăng tính cạnh tranh cho các nền kinh tế thành viên, tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và đề ra các định hướng hợp tác vì phát triển bền vững tại khu vực Mekong.

Ghi nhận các thành tựu đã đạt được của Hợp tác ACMECS trong thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực kết nối giao thông, tạo thuận lợi cho thương mại - đầu tư, phát triển du lịch và bảo vệ môi trường, song các nhà Lãnh đạo ACMECS cũng nhận định khu vực Mekong đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong bảo đảm nguồn tài chính cho các dự án phát triển chung, ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai và bảo vệ môi trường.

acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Quang Hoà/TGVN)

Các nhà Lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố Hà Nội của HNCC ACMECS 7 với mục tiêu đưa khu vực Mekong trở thành trung tâm kinh tế năng động và phát triển bền vững. Theo đó, trong thời gian tới, các nước ACMECS sẽ tập trung thúc đẩy các nội dung hợp tác sau:

Thứ nhất, trong lĩnh vực giao thông: Tăng cường hợp tác hoàn thiện kết nối vận tải đa phương thức, xây dựng các tuyến đường còn thiếu đi đôi với cải thiện chất lượng các tuyến đường bộ; phát triển các tuyến vận tải mới kết nối các nước thành viên; khuyến khích khu vực doanh nghiệp tham gia phát triển hạ tầng giao thông.

Thứ hai, trong lĩnh vực tạo thuận lợi cho thương mại - đầu tư và phát triển công nghiệp: Hợp tác hài hòa hóa và đơn giản hóa các thủ tục thông quan; thúc đẩy thương mại biên giới; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thông tin, các nguồn tài chính, công nghệ; thúc đẩy phát triển các cụm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thứ ba, trong lĩnh vực du lịch: Thúc đẩy du lịch xanh và du lịch có trách nhiệm; phát triển sản phẩm du lịch, phát triển đa dạng các tuyến du lịch; thực hiện sáng kiến du lịch “Năm quốc gia, một điểm đến”; tạo điều kiện cho các hiệp hội lữ hành tham gia vào các hội chợ và triển lãm lớn trong khu vực.

Thứ tư, trong lĩnh vực nông nghiệp: Thúc đẩy thương mại hàng nông sản; khuyến khích thiết lập kênh thông tin về sản xuất và mua bán gạo; xây dựng các chương trình hợp tác về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, công nhận lẫn nhau về chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa; hợp tác về quản lý nguồn nước trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thứ năm, trong lĩnh vực hợp tác về môi trường, phối hợp huy động nguồn lực và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững 2030 phù hợp vào các dự án phát triển kinh tế; củng cố hợp tác giữa các nước thành viên về bảo vệ môi trường và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên của các dòng sông Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong; tăng cường phối hợp giữa ACMECS với Uỷ hội sông Mekong và các cơ chế khu vực khác, cùng quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước xuyên biên giới và các nguồn tài nguyên liên quan. 

Hội nghị nhất trí sẽ tổ chức HNCC ACMECS lần thứ 8 tại Thái Lan trong năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các ưu tiên chính của Hợp tác ACMECS trong thời gian tới là: (i) thúc đẩy kết nối các nền kinh tế ACMECS; (ii) tăng cường gắn kết giữa ACMECS với ASEAN và các cơ chế hợp tác trong khu vực; (iii) phối hợp gia tăng năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế; và (iv) hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Về thúc đẩy kết nối các nền kinh tế ACMECS, Thủ tướng cho rằng các nước cần phát triển kết nối hạ tầng giao thông, chú trọng phát triển hạ tầng đường bộ, nhất là hạ tầng tại các địa phương nghèo vùng biên giới. Để tạo không gian phát triển cho các doanh nghiệp, các nước ACMECS cần thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác thương mại và đầu tư, du lịch đã ký kết, thiết lập kênh trao đổi thông tin thực chất, hiệu quả để tăng cường đối thoại công – tư.

Về gắn kết giữa ACMECS với ASEAN và các cơ chế hợp tác trong khu vực, Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh kết nối giữa ACMECS với các tuyến giao thông xuyên quốc gia khác thông qua phát triển vận tải đa phương thức, nỗ lực phát triển các hành lang giao thông thành các hành lang kinh tế, gắn với hình thành các chuỗi sản xuất công nghiệp, dịch vụ. Để tận dụng hiệu quả nguồn lực cho phát triển, cần gắn kết các chương trình, dự án của ACMECS với chương trình hành động ASEAN và hợp tác khu vực.

Về phối hợp gia tăng năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế, Thủ tướng nhấn mạnh các nước ACMECS cần gắn kết và mở rộng quy mô thị trường; khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp ACMECS phát triển và tham gia vào “chuỗi cung ứng xanh”; đón đầu cuộc cách mạng về khoa học công nghệ, tạo động lực mới và bước nhảy vọt trong phát triển.

Về hợp tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, Thủ tướng đề xuất các nước ACMECS triển khai bốn biện pháp là đẩy mạnh hợp tác quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, trong đó có các nguồn nước chung; khuyến khích hợp tác chia sẻ thông tin về biến đổi khí hậu; thúc đẩy phát triển và sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường; cùng các đối tác quốc tế hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, theo sáng kiến của Việt Nam, lần đầu tiên trong khuôn khổ các HNCC ACMECS và CLMV đã diễn ra Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mekong với sự tham gia của nhiều đối tác phát triển quan trọng. Các sáng kiến này giúp thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp khu vực Mekong với nhau và với các tập đoàn lớn trên thế giới, tăng cường đối thoại giữa khu vực doanh nghiệp với các nhà hoạch định chính sách, và gia tăng tham gia của các đối tác phát triển vào các chương trình hợp tác CLMV và ACMECS. Các sáng kiến của Việt Nam đã được các nước thành viên đánh giá cao và nhiệt liệt ủng hộ.

acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat

CLMV 8 và ACMECS 7: Công tác tổ chức của Việt Nam được đánh giá cao

Các quan chức cao cấp Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan đều đánh giá cao công tác tổ chức chu đáo và toàn diện cũng như ...

acmecs 7 clmv 8 wef mekong thanh cong tu nhung chuong trinh thuc chat

Hợp tác CLMV và ACMECS: Hướng tới khu vực Mekong năng động và thịnh vượng

Báo Thế giới & Việt Nam xin giới thiệu tới quý độc giả bài viết của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình ...

 

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 21/01/2022 18:01 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+16,637 2,094,802
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 245 513,657
Bình Dương 61 292,196
Hà Nội 2,884 100,310
Đồng Nai 65 99,568
Tây Ninh 239 87,340
Khánh Hòa 579 59,875
Cà Mau 361 53,970
Vĩnh Long 269 51,908
Đồng Tháp 80 46,875
Cần Thơ 47 43,931
Bình Phước 462 42,537
Long An 38 41,301
Trà Vinh 332 36,955
An Giang 51 35,293
Tiền Giang 37 35,146
Bến Tre 614 34,842
Bạc Liêu 135 34,473
Kiên Giang 77 32,415
Sóc Trăng 33 31,984
Bà Rịa – Vũng Tàu 154 30,233
Bình Thuận 138 28,616
Bình Định 521 28,347
Hải Phòng 722 23,145
Đà Nẵng 983 22,793
Bắc Ninh 373 19,186
Thừa Thiên Huế 285 18,828
Hậu Giang 90 14,836
Đắk Lắk 153 14,718
Thanh Hóa 497 14,618
Lâm Đồng 231 13,691
Hưng Yên 565 12,757
Bắc Giang 386 11,740
Quảng Ngãi 513 11,123
Nghệ An 245 10,992
Hà Giang 101 10,825
Quảng Nam 288 10,524
Quảng Ninh 389 9,404
Gia Lai 143 9,306
Phú Yên 101 9,253
Hải Dương 280 8,294
Đắk Nông 98 7,312
Vĩnh Phúc 270 7,066
Nam Định 283 6,815
Ninh Thuận 29 6,542
Thái Nguyên 235 5,207
Phú Thọ 139 5,205
Quảng Bình 132 5,145
Thái Bình 137 5,105
Hòa Bình 218 4,928
Hà Nam 98 4,233
Quảng Trị 142 3,661
Lạng Sơn 143 3,120
Sơn La 98 2,908
Ninh Bình 138 2,703
Tuyên Quang 153 2,586
Hà Tĩnh 55 2,287
Lào Cai 103 1,925
Yên Bái 103 1,913
Kon Tum 119 1,763
Điện Biên 98 1,598
Cao Bằng 38 1,300
Bắc Kạn 5 769
Lai Châu 36 744
Thành Châu - Minh Anh

Đọc thêm

Covid-19 ở tối 21/1: Cả nước có 133 ca nhiễm biến chủng Omicron, 177 ca tử vong, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số ca mắc

Covid-19 ở tối 21/1: Cả nước có 133 ca nhiễm biến chủng Omicron, 177 ca tử vong, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số ca mắc

Baoquocte.vn. Ngày 21/1, cả nước ghi nhận 15.935 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 2.110.737 ca nhiễm, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ.
XSMB 22/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2022

XSMB 22/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2022

Baoquocte.vn. XSMB 22/1. trực tiếp xổ số miền Bắc 22/1/2022. xổ số hôm nay 22/1/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 7. KQXSMB.
Vụ bé 3 tuổi bị cắm đinh vào đầu: Phải chăng chúng ta đang bỏ ngỏ vấn đề giáo dục gia đình?

Vụ bé 3 tuổi bị cắm đinh vào đầu: Phải chăng chúng ta đang bỏ ngỏ vấn đề giáo dục gia đình?

Baoquocte.vn. Liên tiếp các vụ bạo hành trẻ em xảy ra, từ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến vụ bé 3 tuổi bị cắm đinh vào đầu rung ...
XSMT 22/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2022

XSMT 22/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2022

Baoquocte.vn. XSMT 22/1. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. trực tiếp xổ số miền Trung 22/1/2022. xổ số hôm nay 22/1/2022. xổ số miền Trung thứ 7. KQXSMT
Anh-Australia phản đối hành động làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN

Anh-Australia phản đối hành động làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN

Baoquocte.vn. Anh-Australia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các quốc gia có thể thực hiện các quyền và tự do hàng hải ở Biển Đông phù hợp UNCLOS.
Covid-19 ở Mỹ: Một hành khách không đeo khẩu trang, máy bay quay đầu trở lại dù đã bay 800 km

Covid-19 ở Mỹ: Một hành khách không đeo khẩu trang, máy bay quay đầu trở lại dù đã bay 800 km

Baoquocte.vn. Một máy bay chở khách của American Airlines đã phải quay đầu giữa hành trình do một hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc.
Nhật-Pháp đối thoại 2+2: 'Quan ngại sâu sắc' về Biển Hoa Đông và Biển Đông

Nhật-Pháp đối thoại 2+2: 'Quan ngại sâu sắc' về Biển Hoa Đông và Biển Đông

Baoquocte.vn. Nhật Bản và Pháp tiến hành cuộc hội đàm an ninh trực tuyến theo cơ chế "2+2" giữa các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước.
XSBP 22/1, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 22/1/2022. KQXSBP thứ 7

XSBP 22/1, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 22/1/2022. KQXSBP thứ 7

Baoquocte.vn. XSBP 22/1. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Phước nhanh nhất hôm nay - XSBP 22/1/2022. Ket qua xo so Binh Phuoc. KQXSBP.
XSHCM 22/1, kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay 22/1/2022. XSHCM thứ 7

XSHCM 22/1, kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay 22/1/2022. XSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 22/1. Trực tiếp kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 22/1/2022. xổ số thành phố. xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
XSLA 22/1, kết quả xổ số Long An hôm nay 22/1/2022. KQXSLA thứ 7

XSLA 22/1, kết quả xổ số Long An hôm nay 22/1/2022. KQXSLA thứ 7

Baoquocte.vn. XSLA 22/1. Trực tiếp kết quả xổ số Long An nhanh nhất hôm nay - XSLA 22/1/2022. ket qua xo so Long An. KQXSLA
Nga muốn gì và có thể làm gì với Mỹ và phương Tây

Nga muốn gì và có thể làm gì với Mỹ và phương Tây

Baoquocte.vn. Câu trả lời của Nga là sẵn sàng mọi phương án, tùy theo hành động của Mỹ và NATO.
Chiến dịch đối thoại giữa Mỹ và đồng minh với Nga, cuộc đối đầu khó khoan nhượng

Chiến dịch đối thoại giữa Mỹ và đồng minh với Nga, cuộc đối đầu khó khoan nhượng

Baoquocte.vn. Nga-Mỹ gặp nhau ở Geneva, đối thoại Nga với NATO ở Brussel, với OSCE và Mỹ ở Vienna...
Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Baoquocte.vn. Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được EU công bố gần như trùng khớp thời gian với AUKUS. Chiến lược này có gì đặc biệt? Báo TG&VN phân tích.
Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Baoquocte.vn. Điều khiến thiên hạ bất ngờ và có phần sửng sốt ở AUKUS là việc Mỹ chia sẻ công nghệ chế tạo tầu ngầm hạt nhân cho Australia. Phân tích của TG&VN.
Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể hiện đường lối chính sách đối ngoại hoàn chỉnh và nhất quán. Lý do và những nhân tố nào chi phối? TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trong không khí không thù địch nhau nhưng cũng không thân thiện. Họ phấn đấu đạt được cái tối thiểu. TG&VN phân tích.
Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Baoquocte.vn. Nhằm tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng quốc tế, Taliban hiện chuyển sang một mục tiêu mới: thu hồi toàn bộ 65 cơ quan đại diện Afghanistan tại nước ngoài.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Baoquocte.vn. Hãy cùng điểm lại những dấu ấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên các lĩnh vực quan trọng của nước Mỹ trong một năm cầm quyền.
Ngoại trưởng Mỹ: 'Nước cờ' của Nga sẽ quyết định thái độ của phương Tây

Ngoại trưởng Mỹ: 'Nước cờ' của Nga sẽ quyết định thái độ của phương Tây

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có một lịch trình ngoại giao dày đặc nhằm giải quyết khủng hoảng giữa Nga và phương Tây.
Tương lai quan hệ Mỹ-Trung nếu ông Donald Trump tái đắc cử năm 2024

Tương lai quan hệ Mỹ-Trung nếu ông Donald Trump tái đắc cử năm 2024

Baoquocte.vn. Nếu trở lại Nhà Trắng, ông Donald Trump có khả năng làm xoay chuyển quan hệ Mỹ-Trung.
Đi tìm gốc rễ bạo loạn ở Kazakhstan

Đi tìm gốc rễ bạo loạn ở Kazakhstan

Baoquocte.vn. Tổng thống Kazakhstan Kassym Zhomart Tokayev tuyên bố bạo loạn là khủng hoảng trầm trọng nhất trong lịch sử nước này. Vậy chuyện bắt đầu từ đâu?
Đàm phán ngoại giao Nga-NATO: Vẫn trượt dài trong bế tắc

Đàm phán ngoại giao Nga-NATO: Vẫn trượt dài trong bế tắc

Baoquocte.vn. Đàm phán ngoại giao Nga-NATO liên tục được triển khai trong thời gian vừa qua nhưng mọi nút thắt vẫn chưa được tháo gỡ.
Phiên bản di động