ADB cam kết hỗ trợ Việt Nam chống Covid-19

24/03/2020 16:56

TGVN. Trong thông cáo ngày 24/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19 ADB hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng du lịch
adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19 ADB hỗ trợ Hà Giang, Vĩnh Yên, Huế xây dựng thành phố xanh
adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19
Chủ tịch ADB đã ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. (Nguồn: Lao động Thủ đô)

Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa, khẳng định: “Ngân hàng Phát triển châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của Covid-19".

Theo ông Masatsugu Asakawa, ADB sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời.

Ông Asakawa đã thảo luận cụ thể về các phương án hỗ trợ của ADB với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vào ngày 20/3 và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng ngày 24/3.

Ông Asakawa đã ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. Ông hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo và dễ tổn thương.

Ngày 18/3, ADB đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Asakawa tuyên bố, ADB sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết.

adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19 ADB đề xuất 3 khuyến nghị chiến lược giúp Việt Nam đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

TGVN. Ông Donald Lambert, chuyên gia phát triển khu vực tư nhân của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã đưa ra khuyến nghị ...

adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19 ADB viện trợ 2 triệu USD giúp các nước Đông Nam Á 'đối đầu' dịch bệnh do virus corona

TGVN. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản ngân sách trị giá 2 triệu USD để hỗ trợ các nước Đông ...

adb cam ket ho tro viet nam chong covid 19 ADB tăng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,9% năm 2019

TGVN. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên mức 6,9% cho năm 2019 ...

Hữu Cự

(theo ADB)