ADB hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng du lịch

15/08/2019 17:16
Hữu Cự
15/08/2019 17:16

TGVN. Dự án của ADB sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

TIN LIÊN QUAN
adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich ADB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% năm 2019
adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich Cơ hội cho các nhà thầu muốn nhận dự án từ ADB và WB
adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich
Dự án sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng tại các tỉnh. (Nguồn: VietTravel)

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ủy ban Nhân dân các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế đã thực hiện ký kết hiệp định dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mekong mở rộng – giai đoạn 2.

Trước đó, ADB cũng vừa ký thỏa thuận khoản vay trị giá 45 triệu USD với Bộ Tài chính.

Dự án được thiết kế với mục tiêu biển đổi các đô thị loại hai nằm dọc hành lang phía Đông của khu vực tiểu vùng sông Mekong thành các điểm du lịch cạnh tranh, và toàn diện về mặt kinh tế thông qua các những cải thiện trong cơ sở hạ tầng giao thông, các dịch vụ đô thị, và khả năng quản lý du lịch bền vững.

Theo đó, dự án sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Dự án cũng sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng ở các tỉnh này, được kỳ vọng mang lại lợi ích cho khoảng 168.000 người dân và hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam cho biết: “Trong những năm trước đây, Việt Nam đã sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của ADB nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý môi trường tại các điểm du lịch, thúc đẩy sự phát triển của các công ty lữ hành, đồng thời hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực du lịch với các quốc gia ASEAN láng giềng và với khu vực GMS. Từ đó, ngành du lịch nay đã phát triển nhanh chóng trong các khu vực thuộc dự án, đem lại lợi ích cho hàng ngàn người dân địa phương cũng như các doanh nghiệp sở tại”.

adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich

 

ADB giúp Việt Nam cải thiện chất lượng dạy nghề

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt gói tài trợ 78 triệu USD nhằm giúp lực lượng lao động Việt Nam đáp ...

adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich

 

300 triệu USD "tiếp sức" các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt ...

adb ho tro viet nam phat trien ha tang du lich

 

ADB coi trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài với Việt Nam

Chiều ngày 8/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng ...