ADB viện trợ 2 triệu USD giúp các nước Đông Nam Á 'đối đầu' dịch bệnh do virus corona

07/02/2020 20:02

TGVN. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản ngân sách trị giá 2 triệu USD để hỗ trợ các nước Đông Nam Á ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

TIN LIÊN QUAN
adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus
adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona Đại dịch nCoV có thể gây tổn hại cho Trung Quốc đến mức nào?
adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona
ADB viện trợ 2 triệu USD và hỗ trợ những biện pháp kỹ thuật nhằm giúp các nước Đông Nam Á ngăn chặn dịch bệnh. (Nguồn: ABS-CBN)

Trong thông báo ngày 7/2, ADB cho biết khoản viện trợ này, cùng với những biện pháp hỗ trợ kỹ thuật đang được triển khai, sẽ giúp Trung Quốc và các nước Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với dịch bệnh. Các quỹ sẽ được sử dụng để cải thiện năng lực phát hiện và giám sát những nơi bùng phát dịch bệnh, cũng như tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó dịch bệnh trong đó có hỗ trợ cung cấp thiết bị chẩn đoán và xét nghiệm nhanh.

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa cho biết ADB có hồ sơ theo dõi việc cung cấp các hỗ trợ nhanh cho các quốc gia thành viên trong các tình huống khẩn cấp và sẵn sàng tiếp tục cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu.

Hiện ADB đang hợp tác chặt chẽ với các quan chức của Tổ chức Y tếThế giới (WHO) và các chuyên gia trong khu vực để đưa ra những phản ứng phối hợp và hỗ trợ tài chính hơn nữa nhằm ứng phó với tình hình bùng phát dịch bệnh.

Các chuyên gia kinh tế của ADB cũng đang xem xét tác động của đợt bùng phát dịch bệnh đối với các nền kinh tế trong khu vực trong các lĩnh vực như du lịch, tiêu dùng, thương mại và chuỗi cung ứng.

adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona

 

Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do virus corona tại Việt Nam

TGVN. Ngày 7/2, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã chuyển lô hàng viện trợ đầu tiên trị giá 2,3 triệu Yên (gần ...

adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona

 

Trung Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona gây ra

TGVN. Nhật báo nhà nước Guangming ngày 3/2 đưa tin, Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ hỗ trợ giảm mức lãi suất phải thanh toán cho một ...

adb vien tro 2 trieu usd ho tro cac nuoc dong nam a doi dau dich benh do virus corona

 

‘Ngoại giao virus corona’: Các nước chung tay hỗ trợ Trung Quốc trong cuộc chiến chống nCoV

TGVN. Ai Cập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, EU, UNICEF… tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ Trung Quốc trong việc ...

 

Mai Khanh

(theo ABS-CBN)