Allum của nhóm nhạc BTS vững ngôi vị ở Mỹ

05/07/2019 15:44

Album Map of the soul: Persona của nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc K-pop BTS được phát hành hồi tháng Tư vừa qua, đã bán được 312.000 đĩa tại Mỹ, đứng vị trí thứ nhất trong Top 10 album bán chạy nhất trong nửa đầu năm nay.

TIN LIÊN QUAN
allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my BTS giành danh hiệu “Hiện tượng toàn cầu” tại giải thưởng âm nhạc uy tín của Mỹ
allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my Nhóm nhạc BTS thắng lớn tại Giải thưởng âm nhạc Billboard
allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my
Album "Map of the soul: Persona" của BTS đã vượt qua các tên tuổi nghệ sĩ lớn của Mỹ. (Nguồn: Kim Jae-hoon)

Kết quả trên được Nielsen Music thu thập từ ngày 4/1 tới 20/6 vừa qua, dựa trên các số liệu về lượng đĩa bán ra, lượng tải về album trực tuyến và số lượt nghe trực tuyến. Với kết quả này, album của BTS đã vượt qua các tên tuổi nghệ sĩ lớn của Mỹ như ban nhạc Jonas Brothers, Backstreet Boys hay nữ ca sĩ Lady Gaga.

Trong khi đó, tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ chuyên về lĩnh vực kinh tế cũng nhận xét BTS đang dẫn đầu về lượng đĩa bán ra trong năm 2019 cùng với album Map of the soul: Persona (Tấm bản đồ của tâm hồn: Bản ngã). Forbes nhắc lại việc album này trở thành album thứ ba của BTS xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng "Billboard 200" và đánh giá đây là một thành tích lớn đối với một album gồm các bài hát không phải là tiếng Anh.

Trước đó, trong tháng Sáu vừa qua, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness của Anh đã công nhận việc album nói trên của BTS bán được gần 3,34 triệu đĩa, đưa nhóm nhạc này trở thành nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc có lượng đĩa bán ra cao nhất từ trước tới nay.

allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my K-Pop: Giá chợ đen đêm nhạc của BTS lên tới 92 triệu đồng/vé

Tất cả vé đêm nhạc của các siêu sao K-Pop Hàn Quốc BTS tại sân vận động Wembley đã được bán hết chỉ sau 90 ...

allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my Nhóm nhạc BTS góp hơn 3,5 tỷ USD cho kinh tế Hàn Quốc

Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) cho biết nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển ...

allum cua nhom nhac bts vung ngoi vi o my ​BTS: Hãy tự tin là chính mình

Nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc đã gặt hái nhiều thành công vang dội tại châu Âu và châu Mỹ - thị trường âm ...

(theo TTXVN)