Amazon đánh tiếng gia nhập thị trường chiếu sáng thông minh

13/12/2019 10:53

TGVN. Đây là một bước đi cho thấy Amazon đang hướng mục tiêu của mình tới thế giới của các thiết bị IoT, bên cạnh loa thông minh và trợ lý ảo.

TIN LIÊN QUAN
amazon bat dau san xuat den thong minh Canada muốn noi gương Pháp, Amazon, Google, Facebook... lại đau đầu
amazon bat dau san xuat den thong minh Không giành được hợp đồng, Amazon tố cáo Tổng thống Mỹ
amazon bat dau san xuat den thong minh
Amazon đang tiến từng bước nhỏ vào thị trường các thiết bị thông minh IoT. (Nguồn: TheVerge)

Ring - một công ty thuộc quyền sở hữu của Amazon đang lên kế hoạch sản xuất những mẫu đèn thông minh. Trước đó, công ty này chuyên về việc sản xuất thiết bị an ninh thông minh dùng cho các hộ gia đình. Đây là lần đầu tiên Ring mở rộng mảng hoạt động của mình sang mảng thiết bị chiếu sáng thông minh.

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), Ring sẽ không chỉ sản xuất một mà là nhiều dòng sản phẩm chiếu sáng thông minh. Công ty con của Amazon đang cho thấy tham vọng chen chân vào thị trường vốn được thống trị bởi Philips Hue - hệ thống giải pháp chiếu sáng được phát triển bởi Philips..

Hiện không có nhiều thông tin về đèn thông minh của Ring. Tuy vậy, hồ sơ của FCC cho thấy, thiết bị này sẽ được tích hợp khả năng kết nối Bluetooth. Điều này cho thấy đèn thông minh của Ring có thể kết nối với các thiết bị khác. Tuy nhiên hiện không rõ những mẫu đèn này có được tích hợp sẵn cảm biến chuyển động hay phải thông qua một thiết bị hub trung tâm.

Theo TheVerge, việc các mẫu đèn thông minh chuẩn bị ra mắt dưới thương hiệu Ring cho thấy Amazon đang tránh việc cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Một khi nhà sản xuất này chính thức xác nhận việc can dự vào thị trường thiết bị thông minh, chắc chắn nhiều ông lớn khác sẽ phải dè chừng.

amazon bat dau san xuat den thong minh Trao hợp đồng “béo bở” cho Microsoft, Lầu Năm Góc bị Amazon kiện

TGVN. Ngày 23/11, Tập đoàn Amazon đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang Mỹ để giải quyết tranh chấp liên quan đến quyết ...

amazon bat dau san xuat den thong minh Amazon bỏ hàng loạt hóa mỹ phẩm chứa thủy ngân

TGVN. Amazon đã bỏ hàng loạt hóa mỹ phẩm có hàm lượng thủy ngân cao sau khi các nhà hoạt động về môi trường và y ...

amazon bat dau san xuat den thong minh Amazon giới thiệu tai nghe Echo Buds với công nghệ chống ồn từ Bose, giá rẻ hơn AirPods

Mẫu tai nghe không dây mới của Amazon được xem là một sự cạnh tranh trực tiếp với Apple do nằm trong cùng phân khúc ...

HA

(theo Vietnamnet/TheVerge)