Ấn Độ: Mạo danh giáo viên, dạy cùng lúc 25 trường công, thu về hơn 3 tỷ đồng

14/06/2020 08:48

TGVN. Truyền thông địa phương Ấn Độ đưa tin về một nữ giáo viên có tên Anamika Shukla xuất hiện trong danh sách giảng dạy tại 25 trường công tại bang Uttar Pradesh.

TIN LIÊN QUAN
Chiếc váy truyền cảm hứng của giáo viên người Mỹ nhờ họa tiết do học sinh tiểu học tự vẽ
Saudi Arabia lần đầu cho phép giáo viên nữ dạy học sinh nam
cac nuoc chau au no luc dam bao 300 trieu lieu vaccine ngua covid 19 cho eu
Người phụ nữ tự nhận là "Anamika Shukla" thật ra trình diện trước cơ quan chức năng. (Nguồn: NDTV)

Theo đó, nữ giáo viên này đã thu về hơn 10 triệu Rupee (3 tỷ đồng) từ 25 trường trên trong thời gian 13 tháng. Sự việc đã khiến cơ quan điều tra tại địa phương vào cuộc tìm hiểu.

Tối 9/6, một phụ nữ xuất hiện tại một văn phòng của sở giáo dục thị trấn Gonda (bang Uttar Pradesh) khẳng định, bà mới thực sự là Anamika Shukla và thông tin cá nhân của bà đã bị sử dụng vào mục đích khác mà bà không hề hay biết.

“Năm 2017, tôi xin việc vào vị trí giáo viên khoa học tại các trường công ở 5 quận khác nhau tại Uttar Pradesh nhưng không được tuyển dụng”, bà Shukla cho biết.

“Qua truyền thông, tôi được biết nhiều người đang làm việc tại các trường công sử dụng giấy tờ của tôi. Vậy nên tôi nghĩ mình nên tới đây thông báo với cơ quan nhà nước”.

Quan chức giáo dục địa phương Indrajit Prajapati xác nhận rằng người phụ nữ trên chính là bà Anamika Shukla trên giấy tờ và “có vẻ như giấy tờ của bà Shukla đã bị dùng sai mục đích trong khi bà không biết về việc này”.

Chính quyền bang Uttar Pradesh cũng xác nhận có dấu hiệu lừa đảo trong sự việc này. Cuộc điều tra của bang này cho thấy những giấy tờ có cùng tên "Anamika Shukla" đã được đăng ký tại vị trí giáo viên khoa học tại 9 trường học ở các quận khác nhau trong bang.

“Người này đã giảng dạy tại 6 trường và chúng tôi đã trả 1.224.000 Rupee tiền lương cho người này trong năm ngoái”, Giám đốc Giáo dục Cơ bản bang Uttar Pradesh Satish Dwivedi cho biết.

Một giáo viên sử dụng giấy tờ mang tên "Anamika Shukla" tại một trường học ở quận Kasganj (bang Uttar Pradesh) bị bắt hôm 6/6, và điều tra ban đầu cho thấy tên thật của người này là Priya.

Người phụ nữ bị bắt sau khi nhà trường và cơ quan chức năng kiểm tra tra về các chứng chỉ dạy học của người này. Sau khi bị bắt, người phụ nữ khai xin được việc thông qua sự giúp đỡ của một người đàn ông khác.

Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

 

Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

TGVN. Nhiều giáo viên cho rằng, Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến tại nhà, nhưng lại yêu cầu giáo viên giám sát là rất ...

Giáo viên mầm non tự may khẩu trang tặng trẻ em nghèo khu công nghiệp

 

Giáo viên mầm non tự may khẩu trang tặng trẻ em nghèo khu công nghiệp

TGVN. Mỗi chiếc khẩu trang được các cô giáo mầm non tự tay thêu tên hoặc ký hiệu riêng của từng bé, chứa đựng tình ...

Giáo viên phải khám phá, truyền cảm hứng cho học sinh trong tiết học trực tuyến

 

Giáo viên phải khám phá, truyền cảm hứng cho học sinh trong tiết học trực tuyến

TGVN. Để đạt được hiệu quả trong dạy học trực tuyến (online), giáo viên phải biết tìm tòi, khám phá và ứng dụng công nghệ thông ...

(theo Dân trí)