Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Trung Quốc đón người đứng đầu chính phủ Anh sau 8 năm, EU và Ấn Độ ký Hiệp định thương mại tự do, tình hình an ninh khu vực tiếp tục nóng lên với những cảnh báo xung đột từ Iran và các động thái thử nghiệm vũ khí mới của Triều Tiên… là những hình ảnh quốc tế đáng chú ý trong tuần qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Thủ tướng Anh Keir Starmer và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại Bắc Kinh ngày 29/1. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của một Thủ tướng Anh trong 8 năm qua. Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ, kéo dài hơn đáng kể so với kế hoạch ban đầu. Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch Tập Cận Bình kể với ông Starmer câu chuyện ngụ ngôn “thầy bói mù xem voi” nhằm ngụ ý về cách thế giới nhìn nhận về Trung Quốc hiện nay. Đáp lại, Thủ tướng Starmer nhấn mạnh rằng hợp tác sâu rộng hơn sẽ giúp hai nước “nhìn nhận toàn diện về con voi” và xây dựng quan hệ phù hợp với thời đại. Bên cạnh chính trị, hai nhà lãnh đạo còn dành thời gian cho ngoại giao văn hóa bằng việc thảo luận về đại văn hào William Shakespeare. Thủ tướng Anh cũng tặng Chủ tịch Tập Cận Bình một quả bóng từ trận đấu giữa đội bóng Arsenal và Manchester United. (Nguồn: AP)

Thủ tướng Anh Keir Starmer và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh ngày 29/1. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của một Thủ tướng Anh trong 8 năm qua. Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ, kéo dài hơn đáng kể so với kế hoạch ban đầu.

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kể với ông Starmer câu chuyện ngụ ngôn “thầy bói xem voi” nhằm ngụ ý về cách thế giới nhìn nhận về Trung Quốc hiện nay. Đáp lại, Thủ tướng Starmer nhấn mạnh rằng hợp tác sâu rộng hơn sẽ giúp hai nước “nhìn nhận toàn diện về con voi” và xây dựng quan hệ phù hợp với thời đại. Bên cạnh chính trị, hai nhà lãnh đạo còn dành thời gian cho ngoại giao văn hóa với việc thảo luận về đại văn hào William Shakespeare. Thủ tướng Anh tặng nhà lãnh đạo Trung Quốc một quả bóng từ trận đấu giữa đội bóng Arsenal và Manchester United. (Nguồn: The Japan Times)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng con gái Kim Ju Ae và các quan chức hàng đầu đã giám sát vụ thử nghiệm vũ khí mới hôm 27/1. Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết, 4 quả đạn sử dụng công nghệ mới đã đánh trúng mục tiêu trên biển cách điểm phóng 358,5 km.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh, hệ thống vũ khí này đã được tối ưu hóa về tính cơ động, trí tuệ và độ chính xác nhờ “hệ thống bay dẫn đường chính xác tự điều hướng”. Vụ thử vũ khí diễn ra một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc phát hiện nhiều tên lửa hành trình ngắn được phóng từ Bắc Bình Nhưỡng về phía Biển Nhật Bản. Chủ tịch Kim Jong Un cho biết, việc xây dựng năng lực tấn công tin cậy là đường lối bất biến của đảng Lao động Triều Tiên để đối phó nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Vụ thử nghiệm diễn ra trước thềm Đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 9 đầu tháng 2/2026. Cùng thời điểm, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Elbridge Colby đã có mặt tại Seoul thảo luận về an ninh khu vực, bao gồm kế hoạch đóng tàu ngầm hạt nhân của Hàn Quốc. (Nguồn: KCNA)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Từ trái sang: Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen. Tại buổi họp báo công bố Hiệp định thương mại tự do Ấn Độ-EU ngày 27/1, nhân chuyến thăm tới quốc gia Nam Á của ông Costa, Chủ tịch Hội đồng châu Âu bất ngờ giơ cao thẻ công dân hải ngoại Ấn Độ của mình.

“Tôi là Chủ tịch Hội đồng châu Âu, nhưng tôi cũng là công dân Ấn Độ”, ông Costa chia sẻ khi nói về tầm quan trọng của Hiệp định thương mại với cá nhân mình. Cha của ông là nhà văn Orlando da Costa sinh tại Goa và gia đình ông vẫn có ngôi nhà gần 200 năm tuổi ở Margao. Hiệp định được ký sau gần 20 năm đàm phán, loại bỏ hoặc giảm thuế quan cho hơn 96% hàng hóa giữa hai bên và tạo ra vùng thương mại tự do cho 2 tỷ người với thị trường trị giá 27 nghìn tỷ USD.

EU kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2032. Bà Ursula von der Leyen gọi đây là “thỏa thuận vĩ đại nhất” giữa hai bên. Thỏa thuận có ý nghĩa đặc biệt khi cả Ấn Độ và EU đều đang đối mặt với thuế quan cao từ Mỹ. (Nguồn: X)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei phát biểu trước người dân tại Tehran ngày 1/2. Trong bài phát biểu, ông cảnh báo mọi cuộc tấn công của Mỹ vào Iran sẽ dẫn đến chiến tranh khu vực; đồng thời khẳng định Tehran sẽ không châm ngòi xung đột nhưng “sẽ giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công”.

Phát biểu được đưa ra sau làn sóng biểu tình bạo lực từ cuối tháng 12/2025 do giới thương nhân không hài lòng với tình hình kinh tế và đồng Rial mất giá. Ông Khamenei mô tả các cuộc biểu tình như “một cuộc đảo chính đã bị chặn đứng”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần đề cập việc hỗ trợ người biểu tình và triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng ít nhất 10 tàu chiến đến Trung Đông. Đáp lại, Iran tuyên bố sẽ đáp trả bằng tên lửa vào căn cứ Mỹ và Israel nếu bị tấn công. Tuy nhiên, giải pháp ngoại giao vẫn khả thi khi Tehran sẵn sàng đàm phán về hạt nhân. Tổng thống Iran Pezeshkian cho biết, “chiến tranh không có lợi cho Iran, Mỹ hay khu vực”. Ông Trump cũng xác nhận đang đối thoại với Iran nhưng không nêu chi tiết. (Nguồn: Getty Images)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Hai bé gái Israel cúi chào và hôn quan tài của Ran Gvili trong lễ tang hôm 26/1, đánh dấu sự kết thúc của cuộc khủng hoảng con tin kéo dài 843 ngày. Hàng trăm người, gồm gia đình, đồng đội và dân thường, đã chào tiễn anh Gvili trong lễ tang trang nghiêm tại Meitar (Israel).

Gvili, 24 tuổi, là sĩ quan cảnh sát lực lượng đặc nhiệm thiệt mạng khi chiến đấu với lực lượng Hamas tại Kibbutz Alumim ngày 7/10/2023. Thi hài của anh bị nhóm vũ trang Palestine đưa vào Gaza. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngay sau đó đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn tại một nghĩa trang phía Bắc Gaza để xác định và hồi hương các hài cốt. Phía Hamas cho biết đã cung cấp thông tin giúp xác định vị trí.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Isaac Herzog gọi đây là một dịp để đất nước bắt đầu quá trình chữa lành sau khủng hoảng. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2014 không còn con tin Israel nào bị giam giữ ở Gaza, theo thông báo của IDF. Việc tìm thấy hài cốt của anh Gvili mở đường cho giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn do Tổng thống Trump làm trung gian, bao gồm việc mở lại cửa khẩu Rafah giữa Gaza và Ai Cập. (Nguồn: CNN)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Một người lính cứu hỏa bế chú mèo được cứu từ tòa nhà chung cư Tại Kharkiv, Ukraine, vốn bị hư hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Nga đang gia tăng các đợt tập kích nhằm vào cơ sở hạ tầng thiết yếu của Ukraine, nhằm làm suy yếu sức phản kháng của Kiev trước mùa Đông lạnh giá. Ngày 29/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã trực tiếp yêu cầu người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngừng các cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng Ukraine trong 1 tuần do thời tiết giá lạnh khắc nghiệt. Trước lời kêu gọi của Tổng thống Trump, Điện Kremlin xác nhận phía Nga đã tạm dừng một phần các cuộc tấn công tầm xa, bao gồm ngừng tấn công vào một số mục tiêu năng lượng cho đến ngày 1/2. Tại một số khu vực như Kiev, Zhytomyr và Kharkiv, lưới điện đã tê liệt và nguồn nước cũng bị gián đoạn trước ảnh hưởng của cuộc xung đột và thời tiết -15°C đầy khắc nghiệt. (Nguồn: The Guardian)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Bà Asma Al Zawaraa ôm thi hài con trai 14 tuổi Mohammad tại nhà xác bệnh viện ở thành phố Gaza, ngày 24/01. Theo lời gia đình, Mohammad và anh họ 13 tuổi đã thiệt mạng khi đang đi nhặt củi.

Trong khi đó, Quân đội Israel thông báo, “binh sĩ đang hoạt động ở Bắc Gaza đã phát hiện một số phần tử khủng bố vượt qua "đường vàng" (Yellow Line), cài thiết bị nổ trong khu vực và tiến đến gần khu vực quân sự, gây ra mối đe dọa trực tiếp”. Quân đội nước này cũng cho biết, đây chính là vụ việc khiến hai cậu bé không may thiệt mại.

Theo chú của hai cậu bé, hai em ở rất xa "đường vàng'", "gần ngay lối vào bệnh viện Kamal Adwan. Những gì quân đội nói là dối trá, đó là những đứa trẻ vô tội bị giết chết một cách tàn nhẫn”. Theo các nguồn tin Palestine, kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào đầu tháng 10/2025, các hành động của Israel đã khiến hơn 524 người Palestine thiệt mạng. Riêng trong 24 giờ qua, có ít nhất 37 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel trên khắp dải đất này. (Nguồn: The Guardian)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Một cậu bé hái hoa trên cánh đồng gần các tòa nhà đổ nát tại trại tị nạn Palestine Nuseirat, phía Bắc Deir al-Balah, Gaza, ngày 29/1. Khu vực này là một trong những điểm chịu thiệt hại nặng nề do các cuộc không kích và giao tranh kéo dài. Kể từ khi ký kết lệnh ngừng bắn, các nhóm kháng chiến Palestine cho rằng, việc Israel đẩy mạnh các cuộc tấn công tại Gaza là nỗ lực rõ ràng nhằm phá hoại các bước tiến trong việc củng cố thoả thuận này.

Theo Ủy ban Theo dõi các lực lượng quốc gia và Hồi giáo, kể từ khi Ủy ban quốc gia quản lý Dải Gaza được công bố ngày 17/1, các cuộc tấn công của Tel Aviv đã khiến 71 người thiệt mạng và 140 người bị thương, phần lớn trong tình trạng nghiêm trọng. Cơ quan này cũng khẳng định, Gaza đã hứng chịu 96 cuộc không kích và pháo kích, trong đó có 61 cuộc tấn công trực tiếp nhằm vào dân thường và 17 ngôi nhà bị phá hủy hoặc đánh bom. (Nguồn: Anadolu)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Nhà leo núi người Mỹ Alex Honnold chụp ảnh selfie sau khi leo lên đỉnh tòa nhà chọc trời Taipei 101 ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), hôm 24/1. Ông là người đầu tiên leo tự do toà Taipei 101 mà không dùng dây thừng, lưới an toàn hay bất kỳ thiết bị bảo vệ nào mà chỉ với đôi tay trần và túi phấn để tăng độ bám.

Ông Honnold, 40 tuổi, chinh phục hành trình leo 508, trong 1 giờ 31 phút 43 giây, nhanh hơn so với dự kiến hai tiếng. Toàn bộ hành trình được phát trực tiếp trên Netflix với hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Đây là lần leo tự do một công trình đô thị cao nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục leo tháp đôi Petronas ở Malaysia năm 2009.

Năm 2016, các nhà khoa học đã thực hiện quét não ông Alex Honnold và phát hiện amygdala - vùng não điều khiển nỗi sợ của ông, gần như không phản ứng với hình ảnh kinh dị, tức ông “miễn nhiễm” với nỗi sợ. Ông Honnold còn nổi tiếng với bộ phim “Free Solo” đoạt Oscar 2018 ghi lại hành trình leo vách đá El Capitan cao 880m. (Nguồn: Shutterstock)

Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'
Một chiếc tàu di chuyển qua sông Hudson đóng băng ở New York hôm 28/1, sau khi một cơn bão mùa Đông khắc nghiệt đi vào nước Mỹ. Nhiệt độ xuống mức đóng băng khiến nhiều đoạn sông và kênh rạch ở khu vực Đông Bắc Mỹ xuất hiện băng trôi dày. Hiện tượng xảy ra sau khi một cơn bão mùa Đông dữ dội quét qua nhiều bang của Mỹ. Đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ tại nhiều nơi giảm sâu xuống dưới 0°C. Hàng chục triệu người dân tại các bang miền Trung và miền Đông chịu ảnh hưởng trực tiếp. Cơn bão tuyết gây gián đoạn giao thông đường bộ, đường hàng không và vận tải đường thủy và khiến nhiều chuyến bay bị hủy hoặc hoãn do điều kiện thời tiết xấu. Thêm vào đó, nhu cầu sưởi ấm tăng cao gây áp lực lên hệ thống điện tại một số khu vực. Giới chức Mỹ cảnh báo nguy cơ mất điện và tai nạn do băng tuyết. Các nhà khí tượng cho biết thời tiết cực đoan có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh ấn tượng: Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc sau 8 năm, EU-Ấn Độ ký thỏa thuận lịch sử, Iran tuyên bố 'giáng đòn mạnh vào bất cứ ai tấn công'

Một chú chim satin bowerbird, một loài chim sẻ sống ở Đông Australia, tắm mát tại bồn tắm chim ở Kandos, ngày 27/1. (Nguồn: CNN)

Ảnh ấn tượng: EU tìm ra 'phao cứu sinh' cho Ukraine, Trung Quốc nhìn lại một chương đau thương trong lịch sử, biểu tình bùng phát tại Bangladesh

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kêu gọi triển khai biện pháp chủ động nhằm giảm căng thẳng với Triều Tiên, Hội nghị thượng ...

Ảnh ấn tượng: Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi đẩy mạnh sản xuất vũ khí, Syria nối lại quan hệ với một đồng minh của Mỹ, Israel xây thêm khu tái định cư

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi thị sát hoạt động sản xuất tên lửa và đạn pháo, Nhật Bản xích lại gần hơn ...

Ảnh ấn tượng: Bức ảnh selfie giữa hai nguyên thủ, Tổng thống Venezuela bị áp giải tới toà án, Anh-Pháp sẽ triển khai lực lượng trên thực địa Ukraine

Ông Thongloun Sisoulith tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Tổng thống Hàn Quốc thăm ...

Ảnh ấn tượng: Tiếng trống đưa khúc ca hoà bình, một nhà lãnh đạo Canada tới Trung Quốc sau 8 năm, Tổng thống Mỹ nhận được món quà ao ước từ lâu

Thủ tướng Canada Mark Carney thăm Trung Quốc, tìm cách giảm phụ thuộc vào Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump; Greenland chọn Đan Mạch ...

Ảnh ấn tượng: Hội đồng Hòa bình chính thức được thành lập, Tổng thống Hàn Quốc mong muốn 'tan băng', nhân vật 'hot' nhất số 10 phố Downing

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ khả năng dùng vũ lực kiểm soát Greenland, nhà lãnh đạo Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Thái Lan tăng tốc ký kết 3 FTA lớn trong năm 2026

Thái Lan tăng tốc ký kết 3 FTA lớn trong năm 2026

Thái Lan đang đẩy nhanh tiến trình hoàn tất 3 hiệp định thương mại tự do (FTA) lớn trong năm 2026 nhằm mở rộng tiếp cận thị trường.
Thành phố Đà Nẵng cần tập trung biến dư địa mới thành năng lực tăng trưởng

Thành phố Đà Nẵng cần tập trung biến dư địa mới thành năng lực tăng trưởng

Chiều 25/4, tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.
Ca sĩ Justin Bieber khoe khoảnh khắc đi câu cá ngọt ngào bên con trai nhỏ

Ca sĩ Justin Bieber khoe khoảnh khắc đi câu cá ngọt ngào bên con trai nhỏ

Sau hai tuần bận rộn trình diễn ở lễ hội âm nhạc Coachella, Justin Bieber dành thời gian đi chơi với con trai gần hai tuổi.
Giáo sư Furuta Motoo: Hiểu Việt Nam để hiểu thế giới

Giáo sư Furuta Motoo: Hiểu Việt Nam để hiểu thế giới

Lựa chọn nghiên cứu Việt Nam như một chìa khóa để lý giải thế giới, hơn 50 năm qua, Giáo sư Furuta Motoo làm cầu nối bền bỉ trong hợp ...
Thông tin về 9 luật và 31 nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông tin về 9 luật và 31 nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Quốc hội xem xét, thông qua 9 luật, 5 nghị quyết quy phạm pháp luật; quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách…
Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Sự ra đời của 'Lá chắn châu Mỹ' có thể coi là bước đi đầu tiên nhằm hiện thực hóa tham vọng của Washington giữ vai trò và vị thế áp đảo tại Tây bán ...
Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc được kỳ vọng vạch tầm nhìn thúc đẩy phát triển chất lượng cao và duy trì đà cải cách của Trung Quốc.
Cơ hội vàng với bà Takaichi Sanae

Cơ hội vàng với bà Takaichi Sanae

Quyết định giải tán Hạ viện được cho là bước đi được tính toán kỹ lưỡng của nữ Thủ tướng Nhật Bản nhằm thiết lập ưu thế vững chắc trên chính trường xứ sở mặt ...
Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Sau khi căng thẳng xung đột biên giới Campuchia - Thái Lan leo thang vào giữa năm 2025, Trung Quốc đã liên tục tiến hành các nỗ lực trung gian nhằm thúc đẩy hòa bình ...
Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Theo CNN, cú sốc nguồn cung đang leo thang ở châu Á hiện sắp lan tới nước Mỹ, cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng'.
The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

Theo The Economist, Guyana đã trở thành quốc gia được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng cao do xung đột tại Trung Đông.
Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

EU vừa công bố hàng loạt biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động cho nền kinh tế trước tình trạng chi phí năng lượng tăng vọt.
Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, người dân Mỹ quan tâm đến giá cả hơn, thay vì các học thuyết kinh tế của chính quyền Tổng thống Trump.
Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Theo Foreign Affairs, căng thẳng Mỹ-Iran không đem lại lợi ích chiến lược rõ ràng cho Mỹ trong cạnh tranh với Trung Quốc.
Phiên bản di động