Anh: Số vụ tai nạn tăng do tài xế lái xe... chậm

23/12/2019 14:22

TGVN. Các con số thống kê ở Anh quốc cho thấy số người thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong các vụ tai nạn do tài xế lái xe chậm đang ngày một tăng lên.

TIN LIÊN QUAN
anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan Quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng camera thông minh để xử phạt tài xế dùng điện thoại di động
anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan Thủ tướng Malaysia 94 tuổi lái xe chở vợ đi hẹn hò gây “bão” cộng đồng mạng
anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan

Bộ Giao thông Anh cho biết, trong năm ngoái, ở nước này đã có 26 người bị chấn thương nghiêm trọng và hai người thiệt mạng trong các vụ tai nạn mà cảnh sát cho rằng, nguyên nhân là do tài xế lái xe quá chậm. Đó là chưa kể 132 người bị thương nhẹ.

Việc lái xe quá chậm so với giới hạn tốc độ tối đa cho phép thường gây ra tình trạng tắc nghẽn, bị đâm từ phía sau, vượt nguy hiểm và ức chế cho các tài xế khác.

Tại Anh, người lái xe dưới tốc độ tối đa cho phép quá nhiều có thể bị phạt 100 Bảng (hơn 3 triệu đồng) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Ở một số nước, có luôn các biển báo tốc độ tối thiểu cắm bên đường cùng với biển báo tốc độ tối đa cho phép, trong khi một số nước khác thì không.

“Tôi không bất ngờ trước những con số thống kê đáng lo ngại này", ông Hugh Bladon, một thành viên sáng lập của Hiệp hội các tài xế Anh quốc, nói.

“Lái xe quá chậm về cơ bản là hành vi ích kỉ và vô cùng thiếu hiểu biết và đó là một công thức cho thảm hoạ. Từ lâu tôi đã bảo vệ quan điểm rằng, lái xe quá chậm khiến người tham gia giao thông khác ức chế và có thể khiến họ vượt nguy hiểm. Có nhiều người không tự tin vào khả năng lái xe của bản thân, thấy sợ khi lái xe ra đường và lái xe rất chậm vì lo lắng”, ông Bladon giải thích.

anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan

 

Người Nhật thuê ô tô để làm gì khi họ không dùng để đi lại?

Nếu như có nhiều người mua giấy gói Bubble Wrap về làm giấy dán tường, hay đất nặn Play-Doh về để tẩy giấy dán tường, ...

anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan

 

Hyundai triển khai thử nghiệm "robot taxi tự lái" tại Nga

Hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc chuẩn bị đưa vào chạy thử nghiệm các xe taxi tự lái tại Moscow - một ...

anh lai xe qua cham cung la nguyen nhan tai nan

 

Singapore gia tăng hình phạt đối với lái xe vi phạm luật giao thông

Những người điều khiển giao thông lần đầu phạm lỗi gây chết người ở Singapore sẽ phải đối mặt với án 8 năm tù giam, ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/Daily Star)