Anh Tuấn tái ngộ Diễm Quỳnh trong “Quán thanh xuân”

04/01/2019 14:13

Cặp đôi MC vàng một thời Anh Tuấn và Diễm Quỳnh sẽ tái ngộ trong vai trò người dẫn chương trình “Quán thanh xuân” - một chương trình mới lên sóng VTV1 từ ngày 6/1 tới.

TIN LIÊN QUAN
anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan Truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá lên sóng VTV
anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan VTV Cup 2016: Cơ hội cho các “chân dài” trẻ

Theo Ban biên tập Chương trình, “Quán thanh xuân” được ra đời từ mong muốn tạo ra nơi gặp gỡ của những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình, để họ gặp gỡ bạn cũ, ôn lại những câu chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỉ niệm trong một không gian thảnh thơi, gần gũi.

Chương trình gồm 3 phần chính: “Gặp nhau là thanh xuân”, “Vết xước tuổi thanh xuân”, “Thanh xuân là cảm xúc”. Mỗi số chương trình lại mang chủ đề khác nhau. Sau chủ đề đầu tiên “Mùa chim làm tổ”, dự kiến, “Quán thanh xuân” sẽ đi theo những chủ đề như: “Radio & chiếc cassette”, “Những sân ga & những chuyến tàu”, “Ban nhạc cựu trào”, “Khu tập thể”, “Du học sinh Nga”…

anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan
VTV ra mắt chương trình "Quán Thanh xuân". (Nguồn: VTV)

“Quán thanh xuân” là chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp.Mỗi chương trình sẽ có một chủ đề, khách mời và những ca khúc hòa quyện trong một không gian chung của những câu chuyện xưa. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc mà chỉ cần vang lên là ký ức của một thời đã ùa về.

Chương trình sẽ tạo cho khán giả sự xúc động qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ với bè bạn cũ lâu năm mất liên lạc, những tri kỷ thời trẻ trung… Những kỷ vật, kỷ niệm được các khách mời mang đến cũng chứa đựng cảm xúc tạo nên nụ cười và nước mắt: Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút... những điều phổ biến trong quá khứ, nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy ở cuộc sống hiện tại.

Không gian của “Quán thanh xuân” được bố trí mang hơi hướng hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Âm nhạc như một mạch xuyên suốt và duy trì không khí của chương trình.

Linh hồn của “Quán thanh xuân chính là ban nhạc - những người bằng âm nhạc đưa mọi người trở về những ký ức đã nằm sâu trong ngăn nào đó trong lòng mỗi khách mời và người xem.

anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan
Cặp đôi MC Anh Tuấn - Diễm Quỳnh. (Nguồn: VTV)

Ban nhạc của “Quán thanh xuân” có sự góp mặt của những nhạc sỹ nổi tiếng, gạo cội, những nghệ sỹ cựu trào và cả những nghệ sỹ trẻ đương thời. Ban nhạc cũng sẽ tham gia vào câu chuyện chung của chương trình, sẽ hát những bài hát của chủ đề và có thể chơi ngẫu hứng được những bài hát phù hợp với nội dung.

Nhân vật của chương trình là những người nổi tiếng thế hệ trước và bây giờ, song song là sự tương tác trò chuyện của các khán giả nhiều lứa tuổi. Họ chia sẻ nhữngcâu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm riêng tư mà ai cũng có thể nhìn thấy mình trong đó. Mặc dù vậy, chương trình không chỉ đơn thuần tô hồng lại ký ức, mà đôi khi còn cho thấy “cái giá” để có được sự trưởng thành của một con người, của một thế hệ, của cả một đời sống xã hội.

anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan Ra mắt loạt chương trình nóng trên sóng VTV1

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt loạt chương trình “Hôm nay” gồm  “5 phút ...

anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 quy tụ 8 nước tham gia

Tám đoàn thiếu nhi đến từ nhiều nước sẽ tham gia Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 diễn ra từ 29/5 – 3/6 ...

anh tuan tai ngo diem quynh trong quan thanh xuan Anh Tuấn: "Tôi nể Diễm Quỳnh"

“Người nhà đài” thường mang tiếng là chảnh, lạnh, khó gần… nhưng gặp MC Anh Tuấn, những “cảm giác” đó nhanh chóng bị xua tan ...

Thanh Thanh