Apple dừng chương trình cho phép nhân viên nghe các bản ghi âm Siri

03/08/2019 17:15

Theo chương trình này, nếu bạn nói: "Hey Siri, thời tiết hôm nay thế nào?" thì một nhân viên nào đó ở Apple có thể sẽ nghe được một bản ghi âm câu hỏi đó.    

TIN LIÊN QUAN
apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri Phương thức mua sắm qua giọng nói đang lên ngôi trong ngành bán lẻ
apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri Apple bổ sung một loạt tính năng mới "ăn theo" World Cup 2018
apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri
Apple cho biết quá trình chấm điểm được bảo mật và xử lý lưu trữ mã hóa trên đám mây. (Nguồn: tech4ubox.com)

Apple nói rằng họ không nghe tất cả các cuộc hội thoại, và số bản ghi để nhân viên nghe được chỉ là một phần nhỏ. Công ty cũng cho biết, các bản ghi âm là ẩn danh, không rõ địa chỉ người dùng.

Apple gọi việc nghe các bản ghi âm tương tác giữa người dùng và Siri là chương trình chấm điểm thực hành trên mạng. Google và Amazon cũng làm điều tương tự với các trợ lý giọng nói của họ và cả ba công ty đều cho biết việc làm này nhằm cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói của các trợ lý ảo.

Apple cho biết quá trình chấm điểm được bảo mật và xử lý lưu trữ mã hóa trên đám mây. Amazon và Google cũng thực hiện việc xử lý trên đám mây. Tuy nhiên, đã từng có cảnh báo về nguy cơ rò rỉ những dư liệu này.

Vào tháng Bảy, Google thừa nhận rằng các nhà thầu được thuê để nghe, chấm điểm các bản ghi âm đã để rò rỉ hơn 1.000 bản ghi âm giọng nói của Google Assistant. Do đó, Google vào hôm 31/7 vừa qua đã đình chỉ việc phân tích các bản ghi âm Google Assistant ở châu Âu.

apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri Apple sắp trang bị cho Siri tính năng nghe, đáp tiếng thì thầm?

Một ngày nào đó bạn có thể nhỏ to thì thầm với Siri và lắng nghe trợ lý ảo này của Apple hồi đáp lại ...

apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri Apple bắt đầu sản xuất loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri

Apple đã bắt đầu sản xuất một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri kiểm soát các thiết bị kết nối vạn vật ...

apple dung chuong trinh cho phep nhan vien nghe cac ban ghi am siri Bé 4 tuổi cứu mẹ thoát chết nhờ tính năng Siri trên iPhone

Một em bé 4 tuổi ở Anh đã tự dùng ngón tay cái của mẹ để mở khoá iPhone. Điều đáng nói em bé không ...

(theo Vietnamplus.vn)