Apple phổ cập Face ID lên cả những thiết bị không ai ngờ đến

14/11/2017 15:59

Sau iPhone X, Apple đang tìm cách phổ cập công nghệ nhận diện khuôn mặt lên nhiều sản phẩm khác trong "hệ sinh thái" các sản phẩm của mình.

TIN LIÊN QUAN
apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den Camera iPhone mới sẽ có công nghệ cảm biến siêu dị
apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den Ngoài nhận diện khuôn mặt, Face ID còn làm được những gì?

Theo thông báo vừa được phát đi bởi Nikkei, Apple rất có thể sẽ đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mẫu loa thông minh HomePod. Đó sẽ không phải mẫu HomePod thế hệ đầu tiên, nhưng sẽ là mẫu loa thông minh của những năm sắp tới.

apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den
Rất có thể Apple sẽ đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mẫu loa thông minh HomePod.

Ông David Ho, chủ tịch công ty Inventec Appliances (Đài Loan - Trung Quốc) cho biết: “Chúng tôi thấy xuất hiện một xu hướng mới. Các kỹ sư không chỉ tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói mà còn cả nhận dạng khuôn mặt vào trong những chiếc loa thông minh”.

Điều này được mô tả sẽ làm cho cuộc sống của người dùng trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm công nghệ cũng sẽ được đơn giản hóa.

Khi tin đồn về mẫu loa HomePod xuất hiện hồi năm ngoái, nhận diện khuôn mặt là một trong những tính năng mà Apple xem xét tích hợp vào sản phẩm này. Nếu Face ID được tích hợp, về mặt lý thuyết, chiếc loa này có thể được điều khiển tự động trong phạm vi một căn phòng.

Thông tin mới nhất cho thấy Apple sẽ tích hợp Face ID cho iPad vào năm sau. Đây là công nghệ cho phép lập bản đồ khuôn mặt bằng 30.000 điểm. Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp người dùng có thể mở khóa, xác thực các giao dịch điện tử, sử dụng cùng các animoji.

Sẽ còn nhiều tiện ích hơn của Face ID được giới thiệu trong những năm sắp tới.

apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den iPad 2018 sẽ bỏ nút home và có Face ID

Mẫu iPad năm tới sẽ được trang bị công nghệ Face ID giống iPhone X cùng các trải nghiệm mới khi bỏ nút home quen ...

apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den Face ID trên iPhone X được ngân hàng chấp nhận

Ngân hàng thịnh vượng chung Australia (CBA) là ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng có thể chuyển từ đăng nhập bằng vân tay ...

apple pho cap face id len ca nhung thiet bi khong ai ngo den Apple thà bỏ chứ không đưa cảm biến vân tay vào lưng iPhone X

Khi iPhone X sắp mở bán, nhiều bí mật hậu trường của mẫu máy này đã bị phanh phui làm bất ngờ các fan táo ...

(theo Vietnamnet/TheVerge)