Apple thà bỏ chứ không đưa cảm biến vân tay vào lưng iPhone X

02/11/2017 11:33

Khi iPhone X sắp mở bán, nhiều bí mật hậu trường của mẫu máy này đã bị phanh phui làm bất ngờ các fan táo khuyết.  

TIN LIÊN QUAN
apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x Apple hạ thấp yêu cầu kỹ thuật để đẩy nhanh sản xuất iPhone X?
apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x 1.000 người mua iPhone X đầu tiên được tặng tai nghe AirPod

Trước khi iPhone X ra mắt, đã có tin đồn cảm biến vân tay sẽ xuất hiện ở mặt sau của thiết bị này. Đây được xem là phương án dự phòng khi mà công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn chưa thể tích hợp. Tuy vậy, những tin tức mới được phát đi từ Apple đã phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của giả thuyết đó.

Điều này vừa được khẳng định bởi Dan Riccio, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách về kỹ thuật phần cứng của Apple. Theo Dan Riccio, trong quá trình phát triển iPhone X, người ta nhận ra rằng công nghệ Face ID thực sự đủ tốt.

apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x
Apple phủ nhận giả thuyết iPhone X có thể có cảm biến vân tay ở mặt sau.

Dan Riccio cũng cho rằng, Apple không có thời gian để nghĩ tới việc tích hợp cảm biến vân tay vào cạnh máy hoặc mặt sau. Điều này nếu được thực hiện sẽ là một sự thay đổi trong phút chót. Thay vì bị phân tâm và tìm kiếm vị trí đặt cảm biến vân tay, Apple quyết định làm cho công nghệ nhận diện khuôn mặt trở nên tốt nhất có thể.

Hướng đi của ban lãnh đạo Apple đã được dự đoán chính xác bởi nhà phân tích Ming-chi Kuo. Trước đó, vị chuyên gia này cho rằng Apple sẽ sử dụng camera trước để tạo ra một cuộc cách mạng về khả năng nhận diện khuôn mặt và mở khóa điện thoại.

Các nhà phân tích cũng đã dự đoán chính xác về hai mức dung lượng bộ nhớ 64GB và 256GB của iPhone X. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của màn hình cảm ứng OLED 5.8 inch.

apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x Đồng sáng lập Apple lo lắng iPhone X không hoạt động ổn định

iPhone X mới dự kiến ​​sẽ có nhu cầu rất lớn trong khi nguồn cung được dự báo hạn chế. 

apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x Chỉ có khoảng 2 triệu iPhone X được bán ra vào ngày 3/11

Các khách hàng mong muốn mua một chiếc iPhone X khi mẫu điện thoại này được bán ra vào ngày 3/11 đã được cảnh báo ...

apple tha bo chu khong dua cam bien van tay vao lung iphone x iPhone X sẽ vực dậy sự sống của cả thị trường smartphone

Khi mà thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, sự xuất hiện của iPhone X được dự báo sẽ giúp cả ngành công ...

(theo Vietnamnet/Phonearena)