Apple thừa nhận thất bại, tuyên bố dừng phát triển bộ sạc AirPower

30/03/2019 16:37

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Apple Dan Riccio cho biết dự án AirPower đã không đạt được các tiêu chuẩn cao của hãng này và do đó sản phẩm này sẽ không được tiếp tục phát triển nữa.

TIN LIÊN QUAN
apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower iPhone 2020 sẽ có thiết kế đột phá
apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower Fed đã biết cách "làm hài lòng" thị trường

Ngày 29/3, Apple đã ra thông báo thừa nhận thất bại và tuyên bố dừng phát triển bộ sạc không dây AirPower.

"Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt sản phẩm này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai của công nghệ là không dây và cam kết thúc đẩy công nghệ này," Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh Apple mới trải qua một tuần với rất nhiều thông báo về các dự án, sản phẩm kinh doanh mới, bao gồm dịch vụ video sắp tới của hãng, TV+.

apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower
Bộ sạc AirPower đã không thể ra mắt thị trường. (Nguồn: Getty Images)

Dan Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities nhận định việc Apple dừng dự án AirPower là một "nỗi xấu hổ" với nhà sản xuất iPhone bởi đây là "sản phẩm được chính Tim Cook mời chào, thậm chí chưa bao giờ lên kệ, đó là một cú sốc hoàn toàn."

AirPower được công bố lần đầu tiên vào năm 2017 cùng với iPhone X và iPhone 8, những điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ sạc không dây. Vào thời điểm đó, Apple cho biết sẽ ra mắt tấm sạc không dây này vào năm 2018 nhưng cho đến nay nó chưa bao giờ xuất hiện.

AirPower đã được lên kế hoạch để trở thành một bộ sạc không dây cho các sản phẩm của Apple, cho phép người dùng sạc đầy pin bằng cách đặt thiết bị của họ lên tấm thảm sạc. Tuy nhiên, người dùng Apple vẫn có thể sạc điện thoại không dây bằng cách sử dụng tấm sạc từ các nhà sản xuất khác sử dụng chuẩn sạc không dây Qi.

Một phiên bản mới của tai nghe không dây AirPods với khả năng sạc không dây đã được phát hành trong tuần này, trong đó poster quảng cáo của nó đề cập đến AirPower.

apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower CEO Apple đổi tên sau khi Tổng thống Mỹ gọi nhầm

CEO Tim Cook vừa có một hành động thú vị, thu hút sự quan tâm lớn của giới yêu công nghệ khi chính thức đổi ...

apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower Apple bớt “chảnh”, chịu sửa iPhone từng thay pin không chính hãng

Apple vốn nổi tiếng là nghiêm ngặt trong các quy định của mình khi không đồng ý sửa chữa cho bất kỳ iPhone nào đã ...

apple thua nhan that bai tuyen bo dung phat trien bo sac airpower Nhiều khả năng iPhone 5G sẽ ra mắt vào năm 2020

Giám đốc điều hành của Intel cho biết, chip modem 5G của hãng này sẽ không xuất hiện trong điện thoại di động cho đến ...

(theo CNBC)