ASEAN - Gia đình của tôi

29/08/2018 10:17

200 thành viên của “đại gia đình” – Cộng đồng ASEAN đã cùng đạp xe, vượt qua quãng đường gần 10 km trong tiết trời nắng nóng, cùng thể hiện tinh thần đoàn kết dưới mái nhà chung ASEAN. Trong những giờ phút đồng hành ấy, hẳn mỗi thành viên của Gia đình ASEAN đều cảm nhận được cái ấm áp của một ASEAN gần gũi và thân thiện.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180828144455 Tâm sự của một CEO về ASEAN và Cách mạng công nghiệp 4.0
tin nhap 20180828144455 Đại gia đình ASEAN chung vui ngày hội đoàn kết

Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Ngày Gia đình ASEAN 2018 được tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân và các thành viên gia đình, đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao.

tin nhap 20180828144455
Các thành viên Gia đình ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại Sự kiện, ngày 26/8. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự AWCH nêu bật ý nghĩa của Ngày Gia đình ASEAN, vừa là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN thêm gắn bó, sẻ chia, vừa là cơ hội để cùng nhau tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã gây dựng nền tảng cho Cộng đồng ASEAN ngày nay. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng và khuyến khích thế hệ trẻ ASEAN tích cực học tập, trau dồi, phát huy tinh thần đoàn kết, tự cường và sáng tạo để tiếp tục xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh trong tương lai.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của AWCH tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội và 3 năm Cộng đồng ASEAN, là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng cho rằng đây là hoạt động góp phần nâng cao ý thức người dân, nhất là thế hệ trẻ, về bản sắc chung Cộng đồng ASEAN, hướng các nỗ lực của ASEAN thực sự vì người dân và lấy người dân làm trung tâm. 

Sau hoạt động mở màn sôi động – Đạp xe Hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, Số 1 Tôn Thất Đàm tới Tòa nhà làm việc mới tại Số 2 Lê Quang Đạo - là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực được tổ chức ngay sau đó cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn. Các đại biểu và khách mời đều hứng khởi, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, khám phá ẩm thực truyền thống và thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc trưng của các quốc gia thành viên. Màn thi hiểu biết kiến thức mang tên “Đại sứ ASEAN tương lai” được các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt liệt, thể hiện sự hiểu biết năng động cũng như mong ước của thế hệ trẻ ASEAN về một Cộng đồng ASEAN hòa bình, thịnh vượng, phát triển sáng tạo và bền vững.

tin nhap 20180828144455
Sở ngoại vụ TP. HCM tổ chức thi tìm hiểu kiến thức ngoại giao về ASEAN

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018), Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh ...

tin nhap 20180828144455
"ASEAN – một phần quan trọng và đang phát triển của thế giới"

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) 51 và các hội nghị liên quan, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã chia sẻ ...

tin nhap 20180828144455
ASEAN - hình mẫu thành công của chủ nghĩa hội nhập khu vực

Ngày 8/8 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Argentina, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ...

Phương Hà