ASIAD 2018: Đội quân áo đỏ cam, những nụ cười và nhiệt huyết

22/08/2018 10:30

Từ trước khi ASIAD 2018 tại Indonesia chính thức bắt đầu, đội ngũ tình nguyện viên với màu áo đỏ cam nổi bật đã có mặt ở khắp nơi.

TIN LIÊN QUAN
asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet Qatar Airways là hãng hàng không chính thức của ASIAD 2018
asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet Tình nguyện viên World Cup 2018: Cuộc tuyển chọn gắt gao

Bất cứ ai cần giúp đỡ đều có thể dễ dàng tìm thấy họ và chắc chắc đều sẽ mỉm cười hài lòng với "đội quân áo đỏ cam" này. Theo ban tổ chức, ước tính có khoảng 20.000 tình nguyện viên phục vụ ASIAD 2018 ở cả hai thành phố Palembang và Jakarta.

Thực tế đã có hơn 15.000 tình nguyện viên được tuyển chọn, trong đó tập trung phần lớn ở Jakarta với khoảng hơn 11.000 người, số còn lại hoạt động ở Palembang.

asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet
Nụ cười luôn nở trên môi.

Đa số các tình nguyện viên được tuyển chọn từ các học sinh, sinh viên đã đăng ký nhiều tháng trước đó. Để chính thức trở thành tình nguyện viên của đại hội thể thao, một tháng trước khi ASIAD 2018 diễn ra, các tình nguyện viên một lần nữa phải tham gia khóa đào tạo để có thể nắm được yêu cầu của công việc, làm quen với những tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Tại khu vực sân vận động Gelora Bung Karno, các tình nguyện viên thường chia hai ca sáng-chiều và làm việc khoảng 8 giờ mỗi ngày. Họ có mặt ở khắp mọi nơi, từ cổng vào, trung tâm báo chí, bến xe bus đến các địa điểm thi đấu...

Dù môi trường làm việc ngoài trời và phải đứng hàng giờ dưới cái nắng chói chang của xứ đảo nhưng các vẫn luôn nở nụ cười trên môi, sẵn sàng hỏi thăm trước nếu thấy bạn đang lúng túng tìm đường hoặc gặp khó khăn.

Không có vẻ gì là mệt mỏi ở các tình nguyện viên, có lẽ bởi hầu hết họ còn rất trẻ và mong muốn được trải nghiệm, được cống hiến và trở thành một phần của sự kiện thể thao lớn nhất châu Á mà đất nước họ có vinh dự đăng cai tổ chức.

Bất cứ ai đến Jakarta vào những ngày này, dù ngoài phố hay trong sân vận động, khi cần bất cứ thông tin hay sự trợ giúp nào, hãy tìm đến những bóng áo đỏ cam nổi bật có mặt ở khắp nơi và chắc chắn sẽ nhận được những nụ cười cùng sự giúp đỡ nhiệt tình hơn cả mong đợi.

asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet Ngọn đuốc Á vận hội đã đến Jakarta, kết thúc hành trình 18.000km

Ngọn đuốc của Đại hội thể thao châu Á (Asian Games hay còn gọi là ASIAD) 2018 đã đến thủ đô Jakarta của Indonesia, kết ...

asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet Ba vòng an ninh sẽ được thiết lập tại ASIAD 2018 tại Indonesia

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Indonesia lần thứ 18 (INASGOC) tuyên bố an ninh là vấn đề quan trọng nhất tại ...

asiad 2018 doi quan ao do cam nhung nu cuoi va nhiet huyet Indonesia sẵn sàng cho ASIAD 2018

Khoảng 1.400 bác sỹ và nhân viên y tế đã sẵn sàng hỗ trợ Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) ...

(theo TTXVN)