Tình nguyện viên World Cup 2018: Cuộc tuyển chọn gắt gao

13/06/2018 16:45

Hơn 1.000 tình nguyện viên được tuyển chọn gắt gao từ 12 thành phố của Nga sẽ tham gia vào công tác chỉ dẫn, hỗ trợ cho tất cả các cổ động viên nước ngoài tới Nga xem bóng đá.

TIN LIÊN QUAN
tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao “Sao” World Cup ngộ nghĩnh trong hình hài búp bê gỗ Matryoshka
tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao Lần đầu tiên có các cô bé nhặt bóng tại World Cup 2018

Các tình nguyện viên được chính quyền Nga huy động phục vụ cho công tác World Cup 2018, đều là những người rất trẻ (học sinh và sinh viên) thuộc 12 thành phố diễn ra các trận đấu của World Cup 2018. Theo thống kê, nước Nga có tới hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ đợt World Cup này.

Điều đáng nói, để được trở thành tình nguyện viên là điều không phải hề dễ dàng. Trước tiên, cần phải nộp đơn đăng ký, sau đó trải qua 3 vòng phỏng vấn và cuối cùng, những người được chọn sẽ được gửi đi đào tạo một khóa tiếng Anh khoảng 3 tháng trước khi chính thức được cấp thẻ tình nguyện viên.

tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao
Các tình nguyện viên (áo cam) chụp ảnh lưu niệm cùng cổ động viên nước ngoài.

Tình nguyện viên cho World Cup 2018 không có thù lao, chỉ được hỗ trợ trang phục, điện đàm, các bữa ăn trong ngày. Nhưng cái lợi mà các tình nguyện viên có được lại chính là khả năng giao tiếp tiếng Anh được cải thiện lên rất nhiều.

"Ở các trường học của Nga, tiếng Anh ít được sử dụng. Vì thế tham gia tình nguyện là cơ hội để chúng em cải thiện thêm tiếng Anh", Larisa nói thêm.

Có một quy định khá nghiêm với các tình nguyện viên là họ không được phép trả lời báo chí khi đang trong ca làm việc. Bởi vậy, để phỏng vấn bất cứ một tình nguyện viên nào là điều rất khó. "Đó là quy định và chúng em không thể trả lời phỏng vấn trong ca làm việc. Không chỉ chúng em, lực lượng an ninh và bảo vệ cũng vậy," Maria, tình nguyện viên ở cạnh sân Luzhniki cho hay.

tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao
Các tình nguyện viên chụp ảnh chung với phóng viên đến từ Việt Nam (áo kẻ đen).

Theo lý giải của Maria thì việc các tình nguyện viên không được phép trả lời phỏng vấn truyền thông chỉ đơn thuần là bởi họ không muốn bị ảnh hưởng tới nhiệm vụ chỉ dẫn, phục vụ trong đợt World Cup này.

"Chúng em chỉ muốn làm tốt nhất những gì có thể công việc của mình. Trách nhiệm của các tình nguyện viên là muốn cho tất cả các cổ động viên trên toàn thế giới tới Nga xem bóng đá cảm thấy họ được thoải mái như ở nhà mình. Nước Nga đẹp, người Nga thân thiện và mến khách. Đó là thông điệp mà những tình nguyện viên như chúng em muốn mang tới cho các du khách" - Maria nói.

tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao Khám phá vẻ đẹp 10 thành phố tổ chức World Cup 2018

10 thành phố ở nước Nga sẽ tổ chức các trận đấu vòng chung kết World Cup 2018, đều là những địa điểm du lịch ...

tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao World Cup 2018: Cup Vàng FIFA kết thúc tour vòng quanh thế giới

Chiếc cup vô địch của World Cup đã quay trở lại thủ đô Moscow sau hành trình khắp nước Nga và thế giới, chỉ vài ...

tinh nguyen vien world cup 2018 cuoc tuyen chon gat gao World Cup 2018: Tổng thống Putin khích lệ tinh thần đội nhà

Ngày 7/6, phát biểu tại buổi đối thoại trực tuyến thường niên với người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng số lượng ...

(theo Vietnamplus.vn)