Australia: Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua 'khúc sông cá sấu'

17/02/2020 09:52

TGVN. Nhiều người thấy lạnh gáy khi vượt qua con đường ngập nước nối hai bờ sông tử thần. Đây vốn là địa bàn của loài cá sấu nước mặn nổi tiếng hung hãn, luôn rình rập chờ sẵn cơ hội để đoạt mạng con mồi.

TIN LIÊN QUAN
australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau Mỹ: Cá sấu tưởng tuyệt chủng được tạo ổ cho sinh sôi quanh nhà máy hạt nhân
australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau Kenya: Đàn sư tử hung dữ "chào thua" cá sấu thiện chiến và lì lợm
australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau
Tuyến đường vượt sông nguy hiểm nhất Australia với đàn cá sấu nước mặn rình rập. (Nguồn: Courier Mail)

Đường Cahills Crossing luôn ngập nước chạy ngang qua sông East Alligator, bang Northern Territory được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Australia. Đã có nhiều người thiệt mạng khi trên con đường này để qua sông do bị cá sấu tấn công. Dù được cảnh báo trước, nhưng mỗi năm, hàng chục tài xế liều lĩnh vẫn lái xe băng qua tuyến đường ngập nước và không may rơi xuống dòng nước lúc nhúc cá sấu rình rập chờ đoạt mạng. Số khác lại mạo hiểm tới đây câu cá và lội nước, cũng dễ trở thành nạn nhân xấu số.

Năm 2017, một người đàn ông 47 tuổi biến mất khi đang đi bộ dọc theo tuyến đường ngập nước. Sau đó, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở khu vực hạ nguồn cách đó chừng 2km. Nhân viên cứu hộ thấy nạn nhân ở vị trí rất gần với một con cá sấu cỡ lớn, dài chừng 3,3m. Con cá sấu này sau đó cũng bị giết chết.

Ông Garry Lindne, quản lý giám sát của công viên quốc gia Kakadu cho biết, lượng cá sấu ở dòng sông này có xu hướng gia tăng nhờ nguồn cá (thức ăn của cá sấu) dồi dào.

australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau
Một số tài xế vẫn liều lĩnh vượt sông.

Đó là những con cá sấu nước mặn nổi tiếng hung hãn, sở hữu hàm răng chắc khỏe. Chúng thường xuyên tụ tập xung quanh con đường nằm ở rìa phía Đông công viên quốc gia Kakadu để kiếm ăn khi sóng triều thay đổi.

Một cuộc khảo sát do các nhân viên kiểm lâm thực hiện trên sông East Alligator cho thấy, từ cột mốc 33km đến 90km, có 578 con cá sấu sinh sống. Như vậy, trung bình mỗi km có tới hơn 10 con cá sấu luôn túc trực săn mồi.

australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau
Cá sấu nước mặn tại đây có số lượng lớn nhờ nguồn cá dồi dào. (Nguồn: News)
australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau
Tour đi thuyền trên sông East Alligator ngắm cá sấu trong tự nhiên. (Nguồn: WP)

Muốn được tận mắt nhìn thấy cá sấu nước mặn Australia, du khách có thể đăng ký gói tour đi dọc bờ sông East Alligator trên thuyền Guluyambi do hướng dẫn viên thổ dân điều hành. Mùa hè, thuyền Guluyambi hoạt động trên lạch Magela, giúp du khách nhìn thấy cá sấu trong tự nhiên một cách an toàn.

australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau

 

Thái Lan: Người đàn ông sống chung nhà với cá sấu suốt 20 năm

Đã hai thập kỷ trôi qua nhưng ông Kanathip Nathip, 53 tuổi, ở Thái Lan vẫn cảm thấy vô cùng tự nhiên và thoải mái ...

australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau

 

Pháp: Ông lão nuôi hơn 400 con cá sấu, bò sát ngay trong nhà

Một ông lão người Pháp rất đam mê các loài bò sát, trong đó có cả cá sấu. Ông nuôi tới hơn 400 con như ...

australia lanh gay khi lieu linh vuot qua khuc song ca sau

 

Thử nghiệm sụn cá sấu điều trị tổn thương khớp, viêm khớp

Các nhà khoa học Australia đang thử nghiệm sử dụng sụn cá sấu để điều trị những tổn thương khớp và bệnh viêm khớp.

Hậu Hải

(theo Dân trí/NT News/Parks Australia)